Cu dan mang phan ung vi hoa hau Liban khong gianh vuong mien hinh anh 1Hoa hậu Liban, Valerie Abou Chacra. (Nguồn: Reuters)

Việc Hoa hậu Liban, Valerie Abou Chacra không giành được ngôi vị cao nhất tại cuộc thi Miss World 2015 (Hoa hậu thế giới) đã bị cư dân mạng phản ứng dữ dội. Vậy cô gái này là ai, và vì lý do gì mà cộng đồng mạng lại ủng hộ cô đến vậy?

Bên ngoài lãnh thổ Trung Đông, cái tên Liban thường gắn liền với những cuộc giao tranh hơn là những cuộc thi sắc đẹp.

Năm 2015 là một năm khó khăn với Liban: bị ảnh hưởng do cuộc chiến tranh tại Syria và cuộc khủng hoảng tị nạn, cùng tình trạng bất ổn chính trị lan rộng.

Bởi vậy, bài diễn văn đầy cảm xúc của Chacra nhằm kêu gọi hòa bình và tình yêu tại một sự kiện hôm 19/12 đã được cộng đồng mạng đón nhận và chia sẻ rộng rãi, vượt xa khuôn khổ thông thường của cuộc thi sắc đẹp toàn cầu. Và khi cô bị hoa hậu Tây Ban Nha giành mất chiếc vương miện Miss World 2015, mạng xã hội Twitter đã dậy sóng.

Hoa hậu Liban là ai?

Chacra là sinh viên trường Đại học Mỹ-Liban (LAU). Cô cũng thường xuyên xuất hiện trên các chương trình truyền hình và quảng cáo tại quê nhà.

Theo thông tin trên trang web cá nhân, cô luôn muốn được làm việc trong ngành truyền hình, và mơ ước xây dựng được công ty sản xuất chương trình của riêng mình, cũng như tiến tới Hollywood một ngày không xa.

Chacra đã trở thành Hoa hậu Liban hồi đầu năm nay. Liban đã tổ chức thi Hoa hậu quốc gia từ năm 1991, nhưng cuộc thi thường xuyên bị hoãn mỗi khi có giao tranh hay bất ổn trong nước. Gần đây nhất, cuộc thi năm 2006 đã bị hủy bỏ sau khi Israel tấn công Liban.

Cu dan mang phan ung vi hoa hau Liban khong gianh vuong mien hinh anh 2Chacra muốn tiến tới Hollywood một ngày không xa. (Nguồn: ibtimes)

“Tôi tin rằng sự khiêm nhường, tình yêu và hòa bình là điều mà thế giới đang cần hơn hết trong những năm gần đây. Hoa hậu Thế giới cũng nên là người có những phẩm chất đó để có thể mang chúng đến khắp mọi nơi trên thế giới. Tôi hứa sẽ làm hết sức mình để mang nụ cười đến với mọi người,” Chacra phát biểu trong cuộc thi.

Chacra cho biết cô vẫn thích ẩm thực truyền thống của Liban hơn cả, nhưng cô cũng không ngại việc ăn một chiếc bánh kẹp phô mai.

Cô thích nghe nhạc indie pop, và cuốn sách yêu thích của cô là “Kissed by an Angel” (Nụ hôn thiên thần), tác phẩm của nhà văn Elizabeth Chandler. Sở thích của Chacra là đạp xe, du lịch, khiêu vũ và ca hát./.
Mai Nguyễn (Vietnam+)