Nữ trọng tài xinh đẹp Ekaterina Kostyunina. (Nguồn: Sputnik)

Ekaterina Kostyunina, cô sinh viên trường Đại học Sư phạm Krasnoyarsk đang chiếm được tình cảm của hàng nghìn người dùng mạng xã hội nhờ vẻ ngoài quyến rũ của mình và đã được trang web Sports.ru phong tặng danh hiệu không chính thức là "trọng tài bóng đá xinh đẹp nhất."

Năm nay 21 tuổi, nhưng tình yêu dành cho môn bóng đá của cô gái Nga đã nảy nở từ khi cô mới 13 tuổi.

Lúc đầu, cô chơi bóng đá cùng với các cậu bạn trai của mình, nhưng về sau cô đã trở thành một tuyển thủ của đội bóng đá nữ tại địa phương.

"Từ nhỏ tôi đã thích chơi thể thao và hơn tất cả, tôi luôn bị bóng đá thu hút," Ekaterina chia sẻ với Sputnik Mundo.

Năm 2013, cô đã được mời làm trọng tài cho một số trận đấu, và đó cũng là lúc cô bắt đầu trở nên nổi tiếng. "Tôi muốn tiếp tục làm trọng tài thay vì làm cầu thủ," cô cho biết và nói thêm rằng bây giờ cô biết chắc chắn tương lai của mình gắn kết trực tiếp với môn bóng đá.

Tuy nhiên, công việc trọng tài bóng đá với một người phụ nữ cũng có những nhược điểm của nó.


Mới đây, ở Tây Ban Nha, trong trận đấu thứ hai của giải bóng đá xứ Catalunya, một cổ động viên đã xúc phạm nữ trọng tài Martha Gallego bằng cách hét lên rằng cô nên "về nhà rửa chén bát đi!"

Chia sẻ về việc trọng tài ở Nga đã từng gặp tình huống tương tự hay chưa, Ekaterina cho biết đôi khi cũng có những thời điểm không mấy dễ chịu trong trận đấu, nhưng cô chưa hề vấp phải sự phản đối mạnh mẽ nào khi làm việc.

"Tất nhiên, cũng có lúc này lúc kia, nhưng chưa ai thô lỗ với tôi cả. Trong mọi trường hợp, tôi đều không phản ứng lại và cố gắng không nghĩ quá nhiều về điều đó. Tự tôi biết mọi chuyện là như thế nào," nữ trọng tài xinh đẹp chia sẻ.

Cô thậm chí còn nhớ một trường hợp thú vị trong sự nghiệp trọng tài của mình, khi một trận mưa lớn trút xuống ngay giữa trận đấu, nhiều người đã từ khán đài chạy xuống đưa áo khoác và ô của họ cho cô. "Tôi rất vui, mặc dù không thể nhận đồ của họ," Ekaterina nhớ lại.

Về bí quyết giữ thân hình bốc lửa của mình, Ekaterina chia sẻ rằng cô rất chăm đi tập gym, ăn uống lành mạnh và nỗ lực rèn luyện tại trường đại học, nơi cô đang học tập để trở thành một giáo viên thể dục.


Việc được trao danh hiệu không chính thức là nữ trọng tài xinh đẹp nhất nước Nga với Ekaterina là một sự bất ngờ lớn, bởi cô không nghĩ mình có thể trở nên nổi tiếng đến vậy trên cả nước chỉ trong một đêm.

Cô cho biết đã nhận được hàng nghìn tin nhắn, không chỉ từ người thân quen mà còn từ các cổ động viên bóng đá và những cô gái xinh đẹp từ khắp châu Âu và châu Mỹ.

Tại thời điểm này, Ekaterina vẫn đang độc thân, và đang tập trung toàn phần vào công việc của mình.