Video quảng cáo của Malaysia Airlines nhân dịp Tết Đinh Dậu.

Video quảng độc đáo về Tết âm lịch 2017 của Hãng hàng không Malaysia (MAS) đã đốn tim hàng chục ngàn người Malaysia và gây sốt trên mạng xã hội trong những ngày cận Tết.

Xuất hiện trên trang Facebook chính thức của MAS, video có sự tham gia của nhiều người Malaysia với nguồn gốc và văn hóa khác nhau nhưng tất cả những người này đều gửi lời chúc mừng năm mới bằng các phương ngữ khác nhau của Trung Quốc.

Điểm độc đáo của video này là không một ai có mặt trong video là người Hoa.

Video này đã được dân cư mạng ở Malaysia đón nhận một cách thích thú và đưa ra bình luận tích cực.

“Đây là quảng cáo tốt nhất về năm mới Âm lịch trong năm và nó không có sự tham gia của bất kỳ người Hoa nào. Hoan hô,” Kenny Teoh, một người sử dụng Facbook bình luận.

Malaysia Airlines, bạn đã làm rất tuyệt, xin chúc mừng. Bạn đã đưa ra được những điều tuyệt vời nhất về Malaysia, đến Malaysia và thế giới” cô Lenny Carey nói và cho biết thêm “Tôi chưa bao giờ xem một quảng cáo nào lại đem lại cho tôi sự rung động và xúc cảm liên tục như vậy.”

Một người sử dụng Facbook khác là anh Jeevan Shadevan cho rằng video này đã giúp làm giảm nhẹ căng thẳng về tôn giáo, sắc tộc và góp phần xây dựng đất nước.

“Đây là một quảng cáo tuyệt vời, sử dụng những nhân vật không phải người Hoa để nói về người Hoa bằng cách sử dụng ngôn ngữ tiếng Hoa. Gần đây đã có những căng thẳng về tôn giáo, sắc tộc và điều này thật sự đã hoàn toàn phá bỏ căng thẳng này. Đây là thái độ mà người Malaysia nên có và cần phải có. Chúc mừng năm mới tới tất cả mọi người. Hãy để năm con gà là năm tràn đầy sự ấm no và hạnh phúc cho tất cả mọi người,” anh Jeevan nói.

Cho đến chiều 27/1, video dài 1,42 phút đã nhận được hơn 25.000 bình luận và trên 12.000 lượt chia sẻ./.
Lê Hòa/Kuala Lumpur (Vietnam+)