(Nguồn: CCTV)

Truyền thông Trung Quốc vừa đưa tin rằng một Venice “giả” đã được xây dựng tại Đại Liên, tỉnh Liêu Ninh, Trung Quốc. Vụ việc này đã làm dấy lên những cuộc tranh luận nóng bỏng trên các phương tiện truyền thông nước này.

Nhiều cư dân mạng Trung Quốc đã lên tiếng ủng hộ dự án thương mại này và chỉ trích cách dùng từ “giả” của các đơn vị truyền thông.

Những bức ảnh được công bố cho thấy khách du lịch có thể đi thuyền trên những con kênh được thiết kế dựa theo kiến trúc của thành phố nổi tiếng của Italy.

Việc báo chí và truyền thông miêu tả đây là những bức ảnh chụp “Venice giả” đã khiến nhiều người không hài lòng.

“Một công ty không tiêu tốn tiền của người nộp thuế, phát triển một dự án thương mại, trong đó hầu hết các khu vực đều mở cửa cho công chúng tham quan và có kiến trúc khá tốt. Tôi không hiểu vì sao truyền thông lại gọi đây là phiên bản giả mạo,” @GraceDoggie viết.

“Tại sao truyền thông cứ gọi đây là phiên bản sao chép của Venice? Tôi đã tới đó, quang cảnh ở đó rất đẹp, có không khí văn chương và nghệ thuật,” @guairongxin viết.

“Tôi không tán thành với từ ‘giả mạo’ mà giới truyền thông đang sử dụng. Thành phố nổi là một biểu tượng du lịch có thể thu hút nhiều công ty kinh doanh cũng như nhiều khoản đầu tư,” @xiaolaohu viết.

Thành phố nổi mới được xây dựng tại cảng Kim cương ở Đại Liên với diện tích hơn 40.000m2. Thành phố này được thiết kế và thi công bởi một công ty có tiếng ở Pháp.

Công ty Haichang đã đầu tư khoảng 5 tỷ nhân dân tệ (787 triệu USD) vào dự án này. /.