Nhân viên nhà hàng McDonald tổ chức sinh nhật lần thứ 90 cho ông Bill Dudley. (Nguồn: mirror.co.uk)

Nhân viên cao niên nhất của Nhà hàng thức ăn nhanh McDonald tại châu Âu là cụ Bill Dudley, người vừa tổ chức sinh nhật lần thứ 90 hồi tuần trước.

Cụ Dudley sống ở Quay, miền Bắc xứ Wales, Vương quốc Anh và từng phục vụ quân đội Anh trong Chiến tranh Thế giới thứ 2.

Cụ từng trải qua nhiều nghề như lái xe taxi, công nhân luyện thép trước khi về hưu. Chín năm trước, vị cưu binh già này bắt đầu công việc bán thời gian tại một nhà hàng McDonald vì cảm thấy cuộc sống hưu trí rảnh rỗi quá mà vợ cụ lại không "khiến" cụ giúp chăm lo khu vườn của gia đình.

Cụ Dudley hiện làm trong bộ phận chăm sóc khách hàng tại một chi nhánh của McDonald ở Mold, Flintshire. Công việc ở quán bán đồ ăn nhanh luôn tất bật nhưng cụ Dudley tìm thấy niềm vui và cả sự hoạt bát nhanh nhẹn mà công việc đem lại cho mình.

Xuất hiện với tư cách khách mời trong chương trình "Chào buổi sáng nước Anh" của Kênh truyền hình Anh ITV đầu tuần này, cụ Dudley đã khuyên giới trẻ Anh hãy đi tìm việc làm và khởi động một cuộc sống lao động.

"Mặc dù tôi bắt đầu đi làm từ năm 12 tuổi nhưng đến giờ tôi vẫn yêu thích làm việc và chẳng có lý do gì để tôi ngơi nghỉ cả," cụ Dudley nói, "Các đồng nghiệp nơi tôi làm thật tuyệt vời và tôi thấy may mắn khi được làm việc trong một không khí gia đình như vậy."

Tấm gương yêu lao động của cụ Dudley được kỳ vọng sẽ tạo niềm cảm hứng cho giới trẻ Anh và cổ vũ họ trong hành trình tìm việc. Theo số liệu của Chính phủ Anh, hiện có khoảng 743.000 người dưới 25 tuổi ở nước này thất nghiệp./.