Ở độ tuổi mà người khác đi tới câu lạc bộ bowling cũng là hành trình mạo hiểm thì cụ ông Keith Wright, người Australia, 95 tuổi, vẫn chuẩn bị cho chuyến đi “phượt” vòng quanh châu Âu.

Cụ Keith Wright, sống ở Burleigh Heads thuộc vùng Gold Coast của tiểu bang Queensland, bắt đầu đi du lịch “bụi” cách đây 10 năm, sau khi vợ cụ qua đời.

Cụ có mơ ước tới Gallipoli ở Thổ Nhĩ Kỳ vào ngày Anzac Day nên đã quyết định bán nhà và “nướng” số tiền thu được vào kỳ nghỉ lễ.

Để có tiền đi du lịch, cụ Keith Wright tiết kiệm từng đồng xu. Cứ hai năm một lần, cụ ra nước ngoài, tá túc trong các nhà trọ và khách sạn “2 sao.”

Hàng năm, cụ đều tới bang Victoria để xem cuộc thi đua ngựa Melbourne Cup.

Tới nay, cụ Keith Wright đã du lịch tới 23 quốc gia và 109 thành phố. Cụ tự hào nói: “Đó là lối sống thanh thản. Bạn có thể tận hưởng những bãi biển lướt sóng, an toàn và không ai vội vã.”

Cuối tháng 5 này, cụ Keith Wright dự tính quay lại San Sebastion, điểm đến ưa thích của mình, trong hành trình lần thứ tám tới châu Âu. Cụ lên kế hoạch thăm Madrid, Paris, Munich và Vienna bằng xe lửa. Chuyến đi này ngốn của cụ khoảng 9.000 USD.

Cụ Keith Wright khuyên những người về hưu thử đi “phượt” một cách độc lập, không phụ thuộc vào các công ty du lịch. Một số hãng hàng không đã mời cụ lên ngồi ghế hạng doanh nhân để giúp cụ cảm thấy thoải mái.

Cụ Keith Wright tuyên bố sẽ còn “phượt” cho tới khi cảm thấy mình đã quá già./.