Hãng tin Reuters của Anh ngày 15/9 đưa tin cụ ông Sanchez-Blazquez (112 tuổi) từng được sách kỷ lục Guinness công nhận là người đàn ông sống thọ nhất thế giới, đã qua đời tại nhà dưỡng lão ở Grand Island, New York (Mỹ) 2 ngày trước.

Sinh ngày 8/8/1901 tại làng El Tejado de Bejar thuộc Tây Ban Nha, ông Sanchez được biết đến với khả năng chơi dulzaina (loại nhạc cụ truyền thống của Tây Ban Nha) rất hay.

Ông Sanchez từng là một công nhân khỏe mạnh làm việc tại cánh đồng mía của Cuba trước khi di cư tới Mỹ. Tại Mỹ, ông trở thành thợ mỏ tại mỏ than Kentucky và sau đó là một công nhân ngành xây dựng.

Theo tài liệu của Guinness, cụ sống vui vẻ, thích làm vườn, giải ô chữ và chơi bài rumi với các đồng nghiệp vào mỗi buổi tối sau giờ làm việc. Cụ Sanchez tiết lộ rằng mình sống thọ như vậy là vì ăn một quả chuối và uống Anacin đều đặn mỗi ngày.

Cụ Sanchez trở thành người đàn ông thọ nhất thế giới sau khi cụ ông người Nhật Jiroemon Kimura qua đời hôm 12/6 ở tuổi 116.

[Cụ ông cao tuổi nhất thế giới đã qua đời ở tuổi 116]

Như vậy, sau sự ra đi của cụ Sanchez, người đảm nhận danh hiệu trên sẽ là cụ Arturo Licata (Italy). Còn người sống thọ nhất trên thế giới hiện nay là cụ bà Misao Okawa, 115 tuổi, người Nhật Bản.

Guinness cho biết ông Sanchez kết hôn vào năm 1934 với cụ bà Pearl, có 2 người con, 7 cháu, 15 chắt và 5 chút./.

Thạch Thảo (Vietnam+)