Ngày 6/12, ông Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo và các đại biểu Quốc hội tỉnh Bắc Giang đã có các buổi tiếp xúc với cử tri ở các xã vùng cao, miền núi khó khăn Đồng Tiến và Tiến Thắng, huyện Yên Thế và thông báo kết quả kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XII.

Tại các buổi tiếp xúc, các cử tri xã Đồng Tiến và Tiến Thắng đã kiến nghị nhiều vấn đề liên quan đến chế độ, chính sách đối với giáo viên vùng cao, định biên và tuyển dụng giáo viên ở cơ sở, về đầu tư trang thiết bị dạy học... để nâng cao chất lượng dạy học; giải quyết những khó khăn vướng mắc trong vay vốn cho học sinh, sinh viên; giải quyết việc làm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp đại học.

Cử tri cho rằng cần có các chế độ, chính sách ưu đãi, quan tâm hơn đối với cán bộ xã, thôn, bản; thực hiện tốt chế độ, chính sách đối với người có công với cách mạng, nạn nhân chất độc da cam.

Cử tri kiến nghị Đảng, Nhà nước quan tâm đầu tư xây dựng trụ sở Ủy ban Nhân dân xã, hệ thống kênh mương tưới tiêu, đường giao thông, đường điện; quy hoạch phát triển nông lâm nghiệp gắn với đầu ra để nâng cao thu nhập cho nông dân; ngăn chặn nạn cờ bạc, đảm bảo trật tự an ninh ở nông thôn; về quản lý các nông lâm trường, giao đất giao rừng...

Cử tri mong muốn các cơ quan chức năng xử lý nghiêm các doanh nghiệp, đơn vị bán máy móc phục vụ sản xuất nông nghiệp kém chất lượng; xử lý tình trạng hàng giả, hàng kém chất lượng ảnh hưởng đến sức khỏe, cuộc sống của người dân.

Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân đã tiếp thu và giải đáp các kiến nghị của cử tri và hứa sẽ giải quyết theo chức trách, nhiệm vụ được giao; đồng thời chỉ đạo và giao cho các cơ quan chức năng, các cơ quan liên quan giải quyết theo thẩm quyền.

Phó Thủ tướng đề nghị tỉnh cần sớm có báo cáo đánh giá về tình hình hoạt động của các nông lâm trường trên địa bàn để có hướng quản lý tốt hơn, phù hợp với thực tế địa phương và đảm bảo được quyền lợi của người dân.

Tỉnh sớm thành lập thí điểm các hợp tác xã tiêu thụ gà để liên kết, hỗ trợ người chăn nuôi gà có thị trường tiêu thụ ổn định và đảm bảo chăn nuôi gà có lãi, tránh tình trạng bị tư thương ép giá./.

(TTXVN/Vietnam+)