Cu tri My chua hai long voi cach dieu hanh cua Tong thong Trump hinh anh 1Tổng thống Mỹ Donald Trump. (Nguồn: THX/TTXVN)

Theo kết quả thăm dò dư luận mới của hãng tin Mỹ AP, phần lớn những người dân Mỹ được hỏi không tán thành cách thức điều hành công việc của Tổng thống Mỹ Donald Trump, dù tỷ lệ ủng hộ dành cho ông trong việc giải quyết những khó khăn của nền kinh tế cao hơn so với các vấn đề quan trọng khác.

Phóng viên TTXVN tại Washington dẫn kết quả thăm dò trên, cho thấy 62% người Mỹ được hỏi không tán thành công việc mà ông Trump đang thực hiện trên cương vị tổng thống, so với tỷ lệ ủng hộ là 36%.

[Nhiều cử tri Mỹ hoài nghi năng lực điều hành kinh tế của ông Trump]

Tỷ lệ trên đối với Tổng thống Trump tương đối phù hợp với kết quả các cuộc khảo sát dư luận được công bố trong suốt nhiệm kỳ đầu tiên của ông.

Do lo ngại về nguy cơ suy thoái kinh tế, 46% người trả lời thăm dò ủng hộ việc Tổng thống Mỹ xử lý các vấn đề của nền kinh tế.

Tỷ lệ ủng hộ đối với Tổng thống Trump trong các lĩnh vực cụ thể khác thấp hơn nhiều.

Chỉ có 36% số người được hỏi tán thành chính sách đối ngoạichính sách kiểm soát súng đạn của ông Trump, thấp nhất so với tỷ lệ 37% nhất trí với chính sách chăm sóc sức khỏe và 38% ủng hộ chính sách nhập cư./.

Đại Thắng (TTXVN/Vietnam+)