Công ty Walt Disney ngày 27/1 thông báo kế hoạch mở cửa hàng bán trực tiếp đầu tiên tại Trung Quốc vào giữa năm tới khi hãng này chuyển hướng đầu tư vào những thị trường bán lẻ phát triển nhanh nhất ở nước này.

Hãng giải trí khổng lồ này của Mỹ cho biết chiến lược sẽ tìm được các địa điểm tại các gian hàng và các trung tâm thương mại cao cấp để mở các cửa hàng Disney tương tự như ở châu Âu và Bắc Mỹ.

Trong một tuyên bố, Phó giám đốc điều hành kiêm Giám đốc quản lý của Disney tại Trung Quốc, Stanley Cheung, nói: "Thị trường bán lẻ có thương hiệu cho trẻ em ở Trung Quốc đang ngày càng phát triển và chúng tôi được cho là địa chỉ duy nhất cung cấp môi trường mua sắm gia đình. Các cửa hàng Disney của chúng tôi nhằm tạo ra 30 phút tuyệt với nhất trong ngày của trẻ em."

Hãng này không công bố chính xác sẽ mở bao nhiêu cửa hàng tại Trung Quốc. Ngoài Trung Quốc, Disney muốn mở thêm 25 cửa hàng mới và có kế hoạch làm mới hơn 350 địa điểm khác trên khắp thế giới.

Trong một báo cáo thường niên đầu tháng Giêng, Thị trưởng Thượng Hải Han Zheng cho biết thành phố này sẽ sớm đẩy nhanh dự án xây dựng một công viên Disney trong thành phố và dự kiến mở cửa công viên này vào năm 2014.

Tuy nhiên, Disney cho biết chính quyền Trung ương Trung Quốc vẫn chưa thông qua các công ty liên doanh và các thủ tục đăng ký cho dự án công viên này./.