Ảnh minh họa. (Nguồn: shanghaiist)

Theo tờ Shanghaiist, một cửa hàng nội thất ở Hán Trung, tỉnh Thiểm Tây, Trung Quốc đang khiến dư luận hết sức phẫn nộ khi trừng phạt các nhân viên làm việc không đạt yêu cầu bằng cách bắt họ uống ly rượu chứa những con sâu đang ngoe nguẩy.

Theo đó, 60 nhân viên đã tập trung tại một quảng trường ở Hán Trung. Một người đàn ông đã mang túi chứa đầu giun đũa, những cái cốc và rượu tới gần nhóm người đó.

Sau đó, một lãnh đạo công ty đã gọi từng các nhân viên làm việc không hiệu quả rồi đổ rượu vào cốc, bỏ thêm sâu và yêu cầu những nhân viên này phải uống cạn. Khoảng 5-6 người đã làm theo yêu cầu.

Một nữ nhân viên đã từ chối uống rượu vì đang mang thai. ​Nam đồng nghiệp của cô chấp nhận bị trừng phạt thay.

Một nhân viên của cửa hàng cho biết, cứ làm mất một khách hàng, nhân viên sẽ phải ăn 4 con sâu.

​Một nhân viên ​khác cho hay, họ phải báo cáo mục tiêu công việc cho người giám sát vào mỗi buổi sáng. Nhân viên nào không hoàn thành chỉ tiêu sẽ bị trừng phạt vào ngày hôm sau.  Trước đó, nhân viên cửa hàng này còn bị bắt ăn mực sống và kiến.

Trước đây, một số công ty ở Trung Quốc cũng bị lên án vì phạt nhân viên bò bằng đầu gối hay nuốt mướt đắng nhưng chưa có công ty nào nghĩ ra hình phạt đáng sợ như trên./.