Quang cảnh hội chợ quốc tế La Habana 2014. (Nguồn: cubahora.cu)

Ngày 3/2, giới chức Cuba công bố kế hoạch mở trở lại một số hội chợ quốc tế chuyên ngành với nhiều chủ đề khác nhau như dịch vụ, an ninh và thực phẩm tại trung tâm hội chợ Pabexpo, thủ đô La Habana.

Đây được coi là cơ hội để tiếp tục phát triển các cuộc gặp chuyên môn nhằm thúc đẩy lĩnh vực kinh doanh và thương mại trong thời kỳ mới của Cuba.

Phát biểu với báo giới, Giám đốc khu hội chợ Pabexpo của Cuba, Luis Gutierrez thông báo với đại diện của nhiều doanh nghiệp nổi tiếng, trong đó có Fira de Barcelona, España, Miguel Serrano và Claire Gracia rằng đây là một kế hoạch hợp tác giữa Pabexpo và Fira Barcelona nhằm thực hiện ba hội chợ chuyên ngành trong năm nay và một hoạt động khác trong năm tiếp theo.

Giám đốc Gutierrez cho biết trước đây trung tâm đã tổ chức thành công nhiều hội chợ chuyên ngành như vậy, điển hình như Tecnotur - Kỹ thuật cho ngành du lịch, nhưng vì nhiều lý do nên phần lớn các hội chợ như vậy đã không còn tồn tại.

Khu Pabexpo, với diện tích 8.000m2 là một trong những trung tâm tổ chức sự kiện quan trọng nhất của thủ đô La Habana và được biết đến trên toàn thế giới.

Trong năm 2016, khu hội chợ Pabexpo sẽ diễn ra ba sự kiện gồm HostelCuba (Hội chợ về khách sạn, từ 17-19/5), Hội chợ thực phẩm Cuba (từ 5-7/7) và Securtec Cuba (Hội chợ về an ninh, từ 13-15/9).

Ngoài ra, hội chợ chuyên về đóng gói và nghệ thuật đồ họa sẽ được triển khai trong năm 2017 là Pacgraf Cuba (từ 7-9/2)./.