Cuba cung cap dich vu Internet khong day Wi-Fi tai nha rieng hinh anh 1Người dân truy cập Internet trên điện thoại di động tại La Habana, Cuba. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Mạng Internet và các phương tiện truyền thông xã hội là công cụ nói lên sự thật về Cuba, về những gì đang diễn ra tại Cuba chứ không phải là nơi lan truyền những thông tin giả mạo hay bịa đặt.

Thứ trưởng Bộ Truyền thông Cuba Ernesto Rodriguez Hernandez đã đưa ra khẳng định trên ngày 28/7, một ngày trước thời điểm Cuba chính thức cho phép triển khai mạng Internet có dây và không dây (Wi-Fi) tại nhà dân.

Phát biểu với báo giới, Thứ trưởng Hernandez khẳng định Cuba ủng hộ và bảo vệ cuộc cách mạng trong mọi lĩnh vực, cả ở thế giới thực và thế giới ảo.

Mục tiêu của chính phủ Cuba là tạo điều kiện cho người dân được kết nối Internet trên diện rộng và dễ dàng hơn.

[Cuba tìm hướng đi cho một quá trình chuyển đổi kinh tế sâu sắc]

Theo ông, kể từ khi mạng Wi-Fi lần đầu tiên có mặt tại Cuba vào năm 2013, phí truy cập Internet đã giảm và sẽ tiếp tục giảm khi cơ sở hạ tầng viễn thông của Cuba được cải thiện.

Ngành viễn thông ở Cuba đã có sự chuyển mình mạnh mẽ trong năm qua. Ở đất nước 11,2 triệu dân này, đến nay có 1.400 trạm phát Wi-Fi, 80.000 nhà riêng kết nối Internet và 2,5 triệu người dân Cuba có mạng kết nối 3G.

Kể từ ngày 22/7, người dân Cuba có thể nhập các thiết bị thu phát, đăng ký với các cơ quan chức năng để khai thác mạng Wi-Fi cá nhân kết nối với các tín hiệu từ Công ty viễn thông ETECSA của nhà nước. Người dân Cuba không còn phải đến các điểm truy cập Internet công cộng để kết nối nữa./.

Minh Châu (TTXVN/Vietnam+)