Ảnh minh họa. (Nguồn: AliExpress)

Trong cuộc họp báo chính thức ngày 10/7, Chủ tịch Ủy ban bầu cử quốc gia Cuba (CEN) Alina Balseiro Gutiérrez thông báo đảo quốc Caribe này đã hội đủ điều kiện cần thiết để tiến hành cuộc tổng tuyển cử sắp tới, được hiệu triệu ngày 14/6 vừa qua.

Bà Balseiro cho biết đây là kết quả làm việc của các Ủy ban triển khai cấp quận huyện, tỉnh – thành phố và toàn quốc, đồng thời cho biết Ủy ban đã bổ nhiệm các quan chức bầu cử các cấp và các giai đoạn của cuộc tổng tuyển cử.

[Cuba khẳng định độc lập chủ quyền trước tuyên bố của Tổng thống Mỹ]

Căn cứ theo Luật Bầu cử, các Ủy ban bầu cử cấp tỉnh thành đã thông qua 12.515 khu vực cử tri nơi các cử tri sẽ thực hiện quyền bầu chọn của mình, trong đó có 38 khu vực đặc biệt và 168 khu vực có dưới 200 cử tri, đồng thời CEN cũng đã xác định được những người sẽ đảm nhận vai trò giám sát bầu cử.

Các hội nghị tham vấn để ứng cử và đề cử sẽ diễn ra từ ngày 4/9 đến ngày 30/9 sắp tới, sau đó vào tháng 10, cử tri toàn quốc Cuba sẽ bỏ phiếu bầu chọn đại biểu Hội đồng nhân dân cấp quận, huyện, có nhiệm kỳ 2 năm rưỡi; Hội đồng nhân dân cấp tỉnh-thành phố và Quốc hội, đều có nhiệm kỳ 5 năm./.