Trong 5 tháng kể từ tháng 12/2011, ngành du lịch Cuba đã đón trên 1,7 triệu du khách nước ngoài, một con số kỷ lục trong mùa du lịch cao điểm đối với đất nước hơn 11 triệu dân này.

Phát biểu trong lễ khai trương Hội chợ Quốc tế về Du lịch lần thứ 32 (FITCUBA- 2012), diễn ra sáng 8/5 tại tỉnh Villa Clara miền Trung Cuba, Bộ trưởng Du lịch Cuba Manuel Marrero nêu rõ, Cuba có nhiều danh lam thắng cảnh và di tích lịch sử, văn hóa thu hút ngày càng nhiều du khách quốc tế đến tham quan, đặc biệt là khách từ Canada, Pháp, Argentina, Mexico, Venezuela, Đức và một số nước khác.

Ông Marrero cũng cho biết, trong năm vừa qua ngành du lịch Cuba đã tập trung đầu tư cho các khách sạn và khu nghỉ dưỡng tại bãi biển nổi tiếng Varadero, Cayo Coco và Cayo Santa Maria thuộc các tỉnh miền Trung nước này.

Trong thời gian 4 ngày diễn ra Hội chợ FITCUBA- 2012, đại diện ngành du lịch các nước, các công ty lữ hành và hàng không đã tập trung trao đổi kinh nghiệm về dịch vụ, trưng bày, giới thiệu về các sản phẩm du lịch của mỗi nước và đi thăm một số địa danh nổi tiếng tại miền Trung Cuba./.