Ảnh minh họa. (Nguồn: civilianglobal.com)

Tập đoàn khách sạn Gran Caribe của Cuba mới đây tiết lộ đang phối hợp với đối tác Thụy Sỹ để xây dựng những khách sạn sinh thái đầu tiên tại đảo quốc Caribe này.

Theo bà Aymé Blanco, Giám đốc kinh doanh của Gran Caribe, đối tác của tập đoàn quốc doanh Cuba này là tập đoàn Thụy Sĩ Tocororo, do một số công ty từ quốc gia Trung Âu có ý định thâm nhập vào thị trường Cuba hợp thành.

Hai bên dự kiến thành lập một công ty liên doanh trong năm 2016 hướng tới việc xây dựng các khách sạn nhỏ, đạt chuẩn 5 sao, dành riêng cho những người yêu thích tìm hiểu về sinh thái và môi trường.

Tocororo sẽ chịu trách nhiệm thiết kế và chuyển giao công nghệ cho các khách sạn xây trong các giai đoạn sau.

Bà Blanco cho biết mục đích chính của Gran Caribe là thu hút các nhà sinh thái chuyên nghiệp và nghiệp dư, và đây là một thị trường khá đặc biệt.

Được thành lập cách đây 21 năm, Gran Caribe điều hành hơn 12.000 phòng tại 44 khách sạn và khu phức hợp du lịch tại Cuba, chủ yếu thuộc loại 4 và 5 sao.

Trước đó, Bộ Du lịch Cuba đã thông báo về việc bắt đầu triển khai chiến lược phát triển ngành công nghiệp không khói của đảo quốc này, bao gồm xây mới và sửa chữa lại hàng loạt khách sạn tại các thành phố du lịch quan trọng nhất của Cuba nhằm đáp ứng lượng khách quốc tế đang tăng nhanh và ngày càng đa dạng tới đảo quốc này.

Dự kiến tới năm 2020, Cuba sẽ có 85.000 phòng khách sạn, trong đó riêng tại các cù lao và bờ biển phía Bắc nước này, nơi đặt các trung tâm quan trọng nhất cho hoạt động du lịch nghỉ dưỡng cạnh bãi biển, sẽ có khoảng 42.000 phòng.

Năm 2014, lượng khách quốc tế tới Cuba lần đầu tiên vượt ngưỡng 3 triệu lượt người. Trong năm nay, đất nước này đã đạt mốc trên từ giữa tháng 11, với mức tăng 16% so với cùng kỳ năm trước./.