Cuba hoan toan ung ho chinh sach doi ngoai cua Algeria hinh anh 1Tổng thống Algeria Abdelkader Bensalah (phải) đã có cuộc hội đàm với Chủ tịch Cuba Raul Castro (trái) đang trong chuyến thăm Algeria. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Phát biểu với báo giới sau cuộc hội đàm ngày 4/5 tại Algiers với Tổng thống Algeria Abdelaziz Bouteflika, Chủ tịch Cuba Raul Castro bày tỏ hoàn toàn ủng hộ chính sách của Algeria trong các vấn đề quốc tế như giải quyết khủng hoảng tại Mali và Libya, đồng thời khẳng định Cuba luôn sát cánh cùng Algeria.

Chủ tịch Cuba cho biết thêm hai nhà lãnh đạo cũng đã thảo luận các vấn đề quốc tế và khu vực mà hai bên cùng quan tâm, đồng thời nhấn mạnh tới vai trò quan trọng và sự ảnh hưởng to lớn của Algeria tại khu vực Bắc Phi, Trung Đông và thế giới.

Hai nhà lãnh đạo cũng đã bàn thảo các biện pháp nhằm củng cố và tăng cường hợp tác, trao đổi song phương trong nhiều lĩnh vực như y tế (cụ thể là sản xuất vắcxin), giáo dục đại học, nghiên cứu khoa học, thể thao, ngư nghiệp, nông nghiệp, phát triển nông thôn và văn hóa.

Trước đó, ngày 3/5, Chủ tịch Cuba Raul Castro đã tới thủ đô Algiers, bắt đầu chuyến thăm cấp nhà nước kéo dài 3 ngày tới Algeria theo lời mời của Tổng thống nước chủ nhà Abdelaziz Bouteflika nhằm tăng cường và đa dạng hóa hơn nữa mối quan hệ hợp tác song phương trong nhiều lĩnh vực.

Đây là lần thứ hai Chủ tịch Cuba Raul Castro thăm Algeria sau chuyến thăm đầu tiên diễn ra năm 2009./.
(Vietnam+)