Cuba khanh thanh tru so Dai su quan tai Abu Dhabi cua UAE hinh anh 1Khánh thành Đại sứ quán Cuba tại UAE. (Nguồn: emirates247)

Theo nguồn tin từ Bộ Ngoại giao Cuba (Minrex), Chính phủ Cuba mới đây đã chính thức mở Đại sứ quán nước này tại Các tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE), mở ra giai đoạn mới trong mối quan hệ song phương, cũng như thúc đẩy sự thành công và thịnh vượng cho cả hai quốc gia.

Trong lễ khánh thành trụ sở Đại sứ quán Cuba tại Abu Dhabi với sự tham dự của Bộ trưởng Ngoại giao UAE Zaki Awnar Nusseibeh cùng các quan chức khác, Vụ trưởng Vụ Bắc Phi và Trung Đông của Minrex, ông Hector Igarza khẳng định mối quan tâm của La Habana cũng như tinh thần sẵn sàng tiếp tục hợp tác nhằm tăng cường mối quan hệ song phương tốt đẹp giữa quốc gia vùng Caribe và đất nước vùng Trung Đông, đồng thời dự báo một tương lai thành công và thịnh vượng cho hai đất nước.

Cuba và UAE thiết lập quan hệ ngoại giao từ tháng 3/2002. Năm 2015, quốc gia Trung Đông chính thức mở Đại sứ quán tại La Habana.

UAE và Cuba từng ký thỏa thuận hỗ trợ tín dụng cho các dự án kinh tế xã hội và phát triển năng lượng Mặt Trời tại Cuba cũng trong năm 2015.

Từ năm 1998, UAE cũng là quốc gia luôn bỏ phiếu ủng hộ Cuba tại Liên hợp quốc để phản đối lệnh cấm vận kinh tế, thương mại và tài chính mà Mỹ áp đặt đối với quốc gia vùng Caribe này./.

(Vietnam+)