Cuba lap ky luc ve thu hut khach quoc te trong thang Mot vua qua hinh anh 1Du khách Mỹ chụp ảnh tại một địa điểm du lịch ở Havan của Cuba. (Nguồn: AFP)

Theo số liệu thống kê mới nhất của Khoa Du lịch, Đại học La Habana, số du khách quốc tế tới Cuba trong tháng Một vừa qua đã đạt kỷ lục 417.700 lượt khách, tăng 12,7% so với cùng kỳ năm trước.

Đây là lần đầu tiên lượng du khách quốc tế tới Cuba trong tháng đầu tiên của năm vượt ngưỡng 400.000 người, trong đó Canada tiếp tục là thị trường lớn nhất của Cuba với 173.700 lượt, tiếp đó là Italy với 23.900 lượt, Đức là 21.400 khách, Mỹ có 21.000 khách và Pháp với 19.000 lượt.

Cần lưu ý rằng trong trường hợp của Mỹ, tất cả công dân nước này bay trực tiếp tới Cuba dưới hình thức 12 phân loại chuyến đi được Washington cho phép tới đảo quốc Caribe này không được tính là khách du lịch, nên con số nêu trên trong thực tế còn ấn tượng hơn.

Trong số các loại hình du lịch, du lịch tàu biển và bằng du thuyền cá nhân có mức tăng trưởng ấn tượng nhất, với lần lượt là 135% và 53,9%; trong khi đó các địa phương có mức tăng ấn tượng nhất trong “công nghiệp không khói” là thủ đô La Habana và các tỉnh có nhiều bãi biển đẹp như Villa Clara, Matanzas và Ciego de Ávila.

Sau khi lần đầu vượt ngưỡng 3 triệu lượt khách vào năm 2014, du lịch Cuba tiếp tục đà phát triển ấn tượng trong năm ngoái với việc cải thiện quan hệ với Mỹ và qua đó là nhiều nước phương Tây khác, và đạt mức tăng trưởng 17,4% với lượng khách 3,524 triệu lượt.

Mức tăng này cao hơn nhiều so với mức tăng trung bình 7,4% của cả khu vực Caribe - với khoảng 24 triệu lượt du khách, theo số liệu của Tổ chức Du lịch Thế giới./.

Lê Hà (TTXVN/Vietnam+)