Cuba mong muon Viet Nam gat hai nhieu thanh tuu hon nua hinh anh 1Đại sứ Việt Nam tại Cuba Nguyễn Trung Thành đón Phó Chủ tịch Cuba Salvador Valdés Mesa tới dự buổi lễ. (Ảnh: Vũ Hà/TTXVN)

Trong buổi lễ kỷ niệm 74 năm Quốc khánh Việt Nam do Đại sứ quán Việt Nam tại Cuba tổ chức tối 6/9, Phó Chủ tịch thứ nhất Hội đồng Nhà nước và Hội đồng Bộ trưởng Cuba Salvador Valdés Mesa đã bày tỏ mong muốn nhân dân Việt Nam tiếp tục gặt hái nhiều thành tựu hơn nữa trong môi trường hòa bình và hữu nghị.

Trả lời phỏng vấn TTXVN, ônge Valdés Mesa khẳng định sự kiện ngày 2/9/1945 không chỉ có ý nghĩa to lớn với nhân dân Việt Nam mà cả với Cuba cũng như các dân tộc khác trên thế giới đấu tranh vì độc lập, tự chủ trên thế giới.

Trong bài phát biểu, Đại sứ Việt Nam tại Cuba Nguyễn Trung Thành đã điểm lại những dấu mốc quan trọng trong chặng đường đấu tranh bền bỉ của dân tộc ta hơn 7 thập kỷ qua, từ thời khắc Chủ tịch Hồ Chí Minh đọc bản Tuyên ngôn độc lập trên quảng trường Ba Đình lịch sử, cho tới hơn 3 thập kỷ sự nghiệp Đổi mới xây dựng đất nước và hội nhập quốc tế ngày nay.

Đại sứ Nguyễn Trung Thành gửi lời tri ân tới tất cả các dân tộc và lực lượng tiến bộ trên thế giới, đặc biệt là nhân dân Cuba anh em, những người luôn đồng hành và ủng hộ Việt Nam trong suốt chặng đường vẻ vang của dân tộc.

Điểm lại những cột mốc quan trọng trong quan hệ hai nước trong năm qua, Đại sứ Nguyễn Trung Thành bày tỏ vui mừng trước những thành tựu đã đạt được, đồng thời khẳng với mức độ tin tưởng chính trị và hiểu biết lẫn nhau cao độ, cùng tình cảm trong sáng giữa hai dân tộc, quan hệ hợp tác giữa hai nước sẽ tiếp tục mang lại những kết quả cụ thể, mang lại lợi ích thiết thực cho quá trình phát triển mỗi nước và xứng đáng là biểu tượng của tình đoàn kết quốc tế và hợp tác mẫu mực.

Cuba mong muon Viet Nam gat hai nhieu thanh tuu hon nua hinh anh 2Gần 500 khách mời, bạn bè Cuba tới chia vui trong Tết Độc lập của Việt Nam. (Ảnh: Vũ Hà/TTXVN)

Trong không khí thân mật, cán bộ, viên chức Đại sứ quán Việt Nam tại Cuba cùng bạn bè Cuba và các nước khác đã trao đổi, chia sẻ về các vấn đề trong nước và quốc tế cùng quan tâm, và thưởng thức các món ăn truyền thống đặc sắc của Việt Nam.

Khoảng gần 500 đại diện, cán bộ các cơ quan Đảng, Nhà nước, Chính phủ, Quốc hội, các đoàn thể nước bạn, cùng phái đoàn ngoại giao của nhiều nước và cộng đồng người Việt tại Cuba, đã tới tham dự sự kiện./.

Lê Hà-Lê Hiền (TTXVN/Vietnam+)