Thứ trưởng Ngoại giao Cuba Rogelio Serra. (Nguồn: Radio Cadena Agramonte/TTXVN)

Theo phóng viên TTXVN tại La Habana, ngày 13/2, Thứ trưởng Ngoại giao Cuba Rogelio Serra đã lên tiếng phản bác tuyên bố mang tính can thiệp của Tổng thư ký Tổ chức các nước châu Mỹ (OAS) Luis Almagro về cuộc bầu cử quốc hội tại đảo quốc Caribe này.

Trong một hoạt động của lực lượng Cuba lưu vong phản cách mạng tại thành phố Miami của Mỹ, ông Almagro đã nói rằng “nhân dân Cuba và công luận thế giới không thể chấp nhận một sự chuyển tiếp phi dân chủ tại Cuba” và có nhiều lời lẽ công kích khác nhằm vào chính quyền La Habana cũng như Chính phủ Venezuela.

[Cuba cấp thị thực cho nhà ngoại giao cấp cao Mỹ Phillip Goldberg]

Thứ trưởng Serra nhận định ông Almagro đang muốn bóp méo hình ảnh về bầu cử tại Cuba nhằm ủng hộ các thế lực phản cách mạng và đồng minh tại Miami, đồng thời cũng lên tiếng chất vấn ông Almagro đã im lặng trước tuyên bố của Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson kích động đảo chính chống chính phủ hợp hiến tại Venezuela vừa qua.

Nhà ngoại giao Cuba nhấn mạnh Tổng Thư ký OAS không có quyền phán xét những gì Chính phủ và nhân dân Cuba tiến hành và ông Almagro đã "phạm sai lầm lớn khi muốn phủ nhận, chối bỏ quyết định làm một dân tộc tự chủ và độc lập của người dân Cuba”./.