Cuba phan doi suy dien chua du can cu ve vu tai nan may bay hinh anh 1Lực lượng cứu hộ làm nhiệm vụ tại hiện trường vụ rơi máy bay Boeing-737 ở La Habana, Cuba ngày 18/5. (Ảnh: THX/TTXVN)

Theo phóng viên TTXVN tại La Habana, ngày 17/7, Ủy ban Điều tra nguyên nhân vụ tai nạn của máy bay DMJ0972 do hãng Damojh của Mexico điều hành cho tuyến bay La Habana-Holguin, bị rơi ngày 18/5 vừa qua, đã bác bỏ những suy diễn chưa đủ căn cứ về nguyên nhân của tại nạn này.

Bình luận về thông tin được đưa ra một ngày trước đó rằng nguyên nhân tai nạn có thể là do lỗi của phi công, Ủy ban này tuyên bố tiến trình điều tra một vụ việc lớn này đòi hỏi sự phân tích đầy đủ nhiều yếu tố phức tạp và hiện vẫn chưa kết thúc.

Do vậy, Ủy ban Điều tra của Cuba nhận định thông tin mà hãng Damojh đưa ra mang tính vội vàng, đồng thời khẳng định vẫn đang tiếp tục công việc theo chương trình đã định và sẽ thông báo kết quả ngay khi hoàn thành quá trình phân tích các chứng cứ đã thu thập được.

[Hé lộ nguyên nhân tai nạn máy bay ở Cuba khiến hơn 100 người chết]

Máy bay thuộc mẫu Boeing 737-201 ADV nói trên, do hãng hàng không Cubana de Aviación thuê của Damojh, chở 113 người bị rơi sau khi cất cánh tại sân bay José Martí của thủ đô La Habana hôm 18/5.

Hiện tại, nạn nhân duy nhất còn sống sót từ vụ tai nạn, cô Mailén, vẫn đang trong quá trình điều trị tích cực.

Hộp đen của máy bay được gửi tới Mỹ để các chuyên gia tiến hành phân tích.

Đây là vụ tai nạn có số lượng nạn nhân thiệt mạng cao thứ 2 trong lịch sử hàng không dân dụng Cuba, sau vụ tai nạn tháng 9/1989 làm toàn bộ 126 hành khách và phi hành đoàn cùng với 24 dân thường dưới mặt đất thiệt mạng./.
(TTXVN/Vietnam+)