Cuba va EU tien hanh doi thoai nhan quyen, thao luan hop tac da phuong hinh anh 1Đại diện Cấp cao EU về chính sách Đối ngoại và An ninh Federica Mogherini trong chuyến thăm Cuba năm 2016. (Ảnh: Reuters)

Ngày 26/2, Cuba và Liên minh châu Âu (EU) đã tiến hành vòng 3 cuộc Đối thoại về nhân quyền theo hình thức trực tuyến, trong khuôn khổ Thỏa thuận về đối thoại chính trị và hợp tác giữa hai bên.

Phóng viên TTXVN tại La Habana dẫn thông cáo của Bộ Ngoại giao Cuba cho biết cuộc đối thoại diễn ra trong không khí tôn trọng và xây dựng.

[Cuba lên án Mỹ đưa La Habana vào "danh sách quốc gia tài trợ khủng bố"]

Hai bên đã đề cập tới các quyền dân sự và chính trị, kinh tế, xã hội và văn hóa, cũng như hợp tác đa phương và với các cơ chế về nhân quyền của Liên hợp quốc.

Cũng như các vòng đối thoại trước đây, hai bên đã thảo luận cởi mở về những khác biệt liên quan đến lập trường và trọng tâm một số đề tài thảo luận, song đều khẳng định quyết tâm tiếp tục đối thoại về các vấn đề này, trên cơ sở tôn trọng đầy đủ về bình đẳng chủ quyền, độc lập, khuôn khổ pháp lý và nguyên tắc không can thiệp vào công việc nội bộ của nhau./.

 
Lê Hà (TTXVN/Vietnam+)