Ảnh minh họa. (Nguồn: uskafights.com)

Các vận động viên môn "kickboxing" của Cuba và Mỹ sẽ tham gia tranh tài trong hoạt động hữu nghị lần đầu tiên diễn ra tại thủ đô La Habana của Cuba.

Cuộc giao lưu thể thao này đã cho thấy dấu hiệu mới, tích cực hơn trong mối quan hệ dần được cải thiện giữa đảo quốc Caribe và Washington.

Eric Gutierrez, một quan chức của Trung tâm Thể thao, Giáo dục Thể chất và Giải trí Quốc gia (Inder) của Cuba, cho hay hoạt động giao lưu này gồm 10 trận đấu, mỗi trận kéo dài trong 3 hiệp với 2 phút/hiệp.

Các vận động viên của hai nước sẽ tranh tài tại các hạng cân 57kg, 60kg, 63,5 kg, 67kg, 71kg, 81kg, và 91kg. Luật low-kich (đòn đá phang ống) và luật K-1 cũng được phép áp dụng cho các trận đấu.

Chủ tịch Hiệp hội kickboxing thế giới (WAKO) Charles Post sẽ dẫn đầu đội Mỹ, trong khi đội Cuba sẽ do ông Armando Quintana, người đứng đầu Trường đào tạo kickboxing và các môn võ thuật tại Cuba, dẫn đầu.

Các vận động viên Cuba và Mỹ sẽ đem lại những màn đấu nảy lửa và hấp dẫn trong cuộc đấu giao hữu này.

Kickboxing là môn thể thao xuất hiện ở châu Á từ nhiều thập niên trước và bắt đầu trở nên phổ biến và được nhìn nhận như một môn thể thao từ năm 1970 khi các vận động viên karate Mỹ tổ chức cuộc thi đầu tiên về môn thể thao này.

Kickboxing có động tác thi đấu như môn võ Thái và môn quyền Anh./.