Thầy trò huấn luyện viên Louis van Gaal đang đứng trước khó khăn. (Nguồn: Getty Images)

Manchester United của Louis van Gaal đang đứng thứ 2 bảng B, nhưng vẫn hoàn toàn có thể bị loại khỏi Champions League sau khi lượt trận cuối vòng bảng khép lại.

Trước lượt trận cuối cùng, Manchester United có 8 điểm, xếp sau Wolfsburg (9 điểm) và chỉ hơn đội xếp sau là PSV Eindhoven đúng 1 điểm.

Điều này đồng nghĩa với việc nếu muốn chắc chắn giành vé vào vòng knock-out, Quỷ đỏ sẽ buộc phải giành chiến thắng trong trận ​cầu "sinh tử" với Wolfsburg.

Tuy nhiên, việc giành 3 điểm là nhiệm vụ không hề dễ dàng chút nào cho thầy trò huấn luyện viên Louis van Gaal khi mà họ phải thi đấu trên đất Đức.

Trong tình cảnh không thể chiến thắng, Manchester United sẽ bị loại nếu như PSV Eindhoven đánh bại CSKA Moskva.

Những khả năng có thể xảy ra với Manchester United

- Nếu Manchester United hòa Wolfsburg còn PSV thắng CSKA Moskva thì Manchester United bị loại, PSV và Wolfsburg vào vòng 1/8.

- Nếu Wolfsburg thắng Manchester United còn PSV Eindhoven từ hòa đến thắng CSKA Moskva, thì Quỷ Đỏ cũng sẽ bị loại.

- Nếu Manchester United hòa Wolfsburg còn PSV không thắng, thì Manchester United sẽ đi tiếp.

- Nếu PSV thua, Manchester United nghiễm nhiên đi tiếp.

Trái ngược với tình hình bảng B, các bảng A, C và D đã xác định xong các đội bóng giành quyền vào vòng knock-out và giờ chỉ còn xem đội bóng nào có vé xuống chơi Europa League.

Ở bảng A, Real Madrid và Paris Saint Germain đã thẳng tiến. Đội bóng Hoàng gia chắc chắn có được ngôi đầu bảng bất chấp kết quả ở lượt trận cuối vòng bảng kết thúc như thế nào.

Tại bảng C, Benfica và Atletico Madrid đã giành vé vào vòng knock-out. Tuy nhiên, trận đấu giữa hai đội bóng này cũng rất đáng xem khi mà họ sẽ cạnh tranh ngôi đầu bảng. Hai đội hiện đang cùng có 10 điểm.

Ở bảng D, Juventus và Manchester City cũng đã sớm có vé. Juventus hiện đang có 11 điểm, nhiều hơn Man City 2 điểm và rất có thể sẽ kết thúc vòng bảng với ngôi đầu./.