(Nguồn: Engadget)

Không chỉ còn là tin đồn, "cục gạch" Nokia 3310 đã chính thức quay trở lại.

Ngày 26/2, Nokia đã làm "sống lại" chiếc điện thoại di động cổ điển tại Hội nghị di động thế giới (MWC) 2017, với một số ít các tinh chỉnh hiện đại.

[Nokia 3310 tái xuất: Cơ hội nào cho "cục gạch" huyền thoại?]

Phiên bản mới của chiếc điện thoại này rõ ràng là "hậu duệ" trực tiếp của phiên bản nguyên gốc năm 2000. Mặc dù có nước sơn tươi hơn, êm dịu hơn nhưng phiên bản 3310 vẫn khá giống với kết cấu giao diện của mẫu 3310 cách đây 17 năm, do đó nó được kỳ vọng sẽ làm hài lòng với cả những tín đồ khó tính nhất của mẫu 3310 nguyên gốc.

(Nguồn: Engadget)

Một số chi tiết khác biệt về kết cấu bộ khung máy ở phiên bản 3310 mới là sự mở rộng màn hình màu lên 2,4-inch 320 x 240 và khung mỏng hơn những đây là những thay đổi đặc biệt hoan nghênh.

Phiên bản mới có độ dày là 12,8mm và nặng 79.6g so với phiên bản gốc là 22mm và 133g.

Nokia 3310 mới cũng có nhiều lựa chọn màu sắc mới với sự bổ sung màu đỏ và màu vàng bóng, cùng các màu màu xanh mờ, màu xám và đen quen thuộc.

Nokia cũng thay đổi các phím bấm chính của điện thoại. Nút lớn màu xanh đã bị loại bỏ, cùng với các nút "C" và mũi tên.

Thay thế chúng là một bàn phím trung tâm hình vuông, hai bên lớn là các nút 'gọi' và 'kết thúc cuộc gọi.'

(Nguồn: Engadget)

"Điện thoại Nokia khuấy động những cảm xúc thực," Juho Sarvika, giám đốc sản phẩm của HMD toàn cầu cho biết.

"Với Nokia 3310, chúng ta không thể cưỡng lại. Chúng tôi muốn gửi tặng nó tới những người dùng trung thành điện thoại Nokia."

(Nguồn: Engadget)

Nokia 3310 mới sẽ được bán trên thị trường với phân hạng là một chiếc điện thoại tính năng cơ bản. HMD Global, công ty sở hữu các quyền đối với nhãn hiệu Nokia, nói rằng nó được thiết kế để được sử dụng như là một chiếc điện thoại cho các dịp lễ hội, cuối tuần hoặc đơn giản là một điện thoại di động của sự 'vui vẻ.'

Sử dụng thẻ SIM siêu nhỏ (microSIM), HMD Global cũng cho biết Nokia 3310 mới sẽ hấp dẫn người dùng đang 'cai nghiện các thiết bị kỹ thuật số.' Người dùng sẽ dễ dàng đổi SIM điện thoại từ một chiếc điện thoại thông minh sang Nokia 3310.

Khi được phóng viên tờ Independent hỏi về khả năng chống thấm nước của 3310 mới, giám đốc điều hành HMD Global nói rằng đây là chiếc điện thoại "vô cùng bền" và "đáng tin cậy."

Phía sau máy là một camera cơ bản 2-megapixel, cùng một đèn flash LED có độ chiếu sáng lớn.

Nokia 3310 mới cũng được cải thiện tuổi thọ pin khi cung cấp 22 giờ đàm thoại và một tháng chờ giữa các lần sạc.

(Nguồn: Engadget)

3310 mới chạy hệ điều hành Nokia Series 30 + và người sử dụng sẽ có thể lướt web thông qua trình duyệt Opera Mini và kết nối mạng 2,5G cực kỳ hạn chế, đây cũng là cách để người dùng hạn chế truy cập mạng và dành thời gian để chơi trò Snake (rắn săn mồi) cổ điển.

3310 mới có hai phiên bản tùy chọn: một SIM và hai SIM.

Chiếc điện thoại này dự kiến tung ra thị trường trong quý 2, và HMD Global cho biết 3310 "sẽ được bán lẻ với giá bán lẻ trung bình toàn cầu" là 51,57 USD (49 euro)./.