Cuc Ngoai vu va Asia House ky ban ghi nho thuc day hop tac Anh-Viet hinh anh 1Quang cảnh lễ ký giữa đại diện Cục Ngoại vụ và Asia House. (Ảnh: Diễm Quỳnh/Vietnam+)

Ngày 24/6, tại thủ đô London, đại diện Cục Ngoại vụ, Bộ Ngoại giao Việt Nam và Asia House - tổ chức độc lập tư vấn cho các chính phủ, học viện công và các tổ chức tư nhân nhằm thúc đẩy gắn kết chính trị, kinh tế và thương mại giữa châu Âu và châu Á, đã ký biên bản ghi nhớ đẩy mạnh quan hệ giữa các địa phương của Việt Nam với các đối tác Anh.

Chứng kiến lễ ký có Đại sứ Việt Nam tại Vương quốc Anh và Bắc Ireland Trần Ngọc An và các đoàn lãnh đạo và doanh nghiệp các tỉnh Yên Bái, Lạng Sơn và Đắk Lắk.

[Vương quốc Anh sẽ tiếp tục đổi mới hợp tác kinh tế với Việt Nam]

Hai bên nhất trí sẽ phối hợp tổ chức sự kiện, hội thảo bàn tròn, diễn đàn về tình hình phát triển kinh tế và kinh doanh của hai nước, giúp các doanh nghiệp Anh và Việt Nam nắm bắt được xu hướng phát triển, nhu cầu hợp tác kinh doanh, đầu tư tại hai nước Anh và Việt Nam.

Phát biểu tại lễ ký, Giám đốc điều hành Asia House, ông Michael Lawrence, cho biết ưu tiên hàng đầu hiện nay của Asia House là thúc đẩy gắn kết hợp tác kinh tế với châu Á.

Việt Nam với tốc độ tăng trưởng kinh tế trung bình trên 6%/ năm trong những năm qua đã thu hút được sự chú ý ngày càng gia tăng từ các doanh nghiệp Anh.

Ông cũng bày tỏ hy vọng Việt Nam với vai trò là Chủ tịch Hiệp hội Các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) 2020 sẽ phối hợp chặt chẽ với Asia House đẩy mạnh hợp tác giữa Anh với các nước ASEAN.

Cuc Ngoai vu va Asia House ky ban ghi nho thuc day hop tac Anh-Viet hinh anh 2Đại diện Đại sứ quán Việt Nam tại Vương quốc Anh và Bắc Ireland và trường Đại học Anh Quốc-Việt Nam (BUV) đã ký biên bản ghi nhớ. (Ảnh: Diễm Quỳnh/Vietnam+)

Về phía Việt Nam, ông Nguyễn Hoàng Long, Cục trưởng Cục Ngoại vụ, Bộ Ngoại giao Việt Nam, khẳng định vai trò quan trọng của các địa phương trong giai đoạn hội nhập kinh tế quốc tế hiện nay của Việt Nam. 

Cũng trong ngày 24/6, Đại sứ quán Việt Nam tại Vương quốc Anh và Bắc Ireland và trường Đại học Anh Quốc-Việt Nam (BUV) đã ký biên bản ghi nhớ phối hợp đẩy mạnh quảng bá quỹ học bổng do BUV tài trợ, gồm một suất học bổng toàn phần hằng năm (với giá trị tương đương với tiền học phí) được bắt đầu được áp dụng từ năm học 2019-2020, dành cho học sinh Việt Nam đã tốt nghiệp cấp độ A tại Anh, muốn theo học chương trình cử nhân tài chính, ngân hàng tại trường Đại học BUV./.

Diễm Quỳnh (TTXVN/Vietnam+)