Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Lâm Đồng cho biết trong dịp Tết Quý Tỵ này, vùng trồng rau Đà Lạt và các vùng lân cận sẽ cung cấp ra thị trường khoảng 1,6 triệu tấn rau củ các loại.

Hiện nay, tại các vùng trồng rau trọng điểm của Đà Lạt như phường 7, phường 8, khu vực Trại Mát, Xuân Trường, Xuân Thọ..., nông dân đang tích cực chăm sóc rau củ để kịp phục vụ thị trường Tết, dự đoán cao điểm từ 22-29 tháng Chạp.

Các loại rau chủ yếu bán ra trong dịp này là những loại rau đặc sản của Đà Lạt như xà lách, cà chua, súp lơ, khoai tây, cô rôn, hành tây... rất được các thị trường lớn như Thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội, các tỉnh miền Đông Nam Bộ và miền Trung ưa chuộng.

Trong khi đó, tại các vùng trồng rau lân cận Đà Lạt như huyện Lạc Dương, Đơn Dương và Đức Trọng cũng đang bước vào vụ thu hoạch phục vụ thị trường Tết. Đây là những vùng trồng rau lớn, chủ lực của tỉnh Lâm Đồng cung cấp cho thị trường trong nước một sản lượng rất lớn rau củ các loại, chủ yếu là những loại rau đặc trưng như cà chua, su hào, dưa leo, hành lá, cải bẹ xanh… phục vụ cho thị trường Tết.

Theo một số nhà vườn trồng rau, trong những ngày qua, giá rau, củ bán tại vườn đã ở mức cao hơn so với cùng kỳ năm ngoái, ước tăng khoảng 20-30% so với ngày thường. Nguyên nhân rau tăng giá sớm là do năm nay năm nhuận nên một số loại rau đã cho thu hoạch trước Tết khá lâu, sản lượng rau thu hoạch vào đúng dịp Tết đã bị sụt giảm đáng kể./.

Nguyễn Dũng (TTXVN)