Khách hàng giao dịch tại Tecombank. (Nguồn: Techcombank)

Ngân hàng Thương mại Cổ phần Kỹ thương Việt Nam (Techcombank) vừa được Tổ chức bao thanh toán quốc tế IFG (International Factors Group) công bố là thành viên chính thức đầu tiên tại Việt Nam của IFG.

Với những lợi thế khi tham gia IFG, Techcombank sẽ cung cấp các giải pháp bao thanh toán xuất nhập khẩu toàn diện hơn, hướng tới đa dạng phân khúc doanh nghiệp với mức giá ưu đãi hơn, giúp thỏa mãn tối đa nhu cầu tài chính ngày càng tăng của doanh nghiệp xuất nhập khẩu.

Tham gia vào IFG, Techcombank sẽ mở rộng các cơ hội phát triển mảng kinh doanh bao thanh toán xuất khẩu với các đối tác trên toàn thế giới và từng bước thực hiện nghiệp vụ bao thanh toán chuẩn hóa theo Bộ quy tắc chung về Bao thanh toán quốc tế - GRIF; sử dụng hệ thống phần mềm Ifexchange – hệ thống trực tuyến trao đổi thông tin, thực hiện giao dịch giữa các thành viên trong tổ chức, qua đó giúp giảm thiểu thời gian xử lý giao dịch và đảm bảo việc tuân thủ luật pháp quốc tế.

Ngoài ra, thường xuyên được nhận các thông tin đào tạo, cập nhật về thị trường kinh doanh bao thanh toán toàn cầu, có cơ hội được đối thoại và nhận tư vấn từ các chuyên gia tài chính hàng đầu trong lĩnh vự bao thanh toán, tài trợ thương mại, tài chính ngân hàng thông qua các buổi diễn thuyết, hội thảo được tổ chức bởi IFG. Qua đó, Techcombank sẽ cung cấp các giải pháp tài chính ngày càng toàn diện, chuyên nghiệp, đáng tin cậy hơn cho khách hàng.

Việc đồng hành cùng IFG cung cấp các giải pháp bao thanh toán toàn diện hơn cho các doanh nghiệp xuất nhập khẩu thể hiện nỗ lực không ngừng cải thiện, mang tới những giải pháp tài chính tối ưu, hỗ trợ doanh nghiệp lớn mạnh của Techcombank. Nhờ đó, các sản phẩm, dịch vụ của Techcombank được ngày càng nhiều doanh nghiệp ưa thích lựa chọn và được ghi nhận bởi các tổ chức trong nước và quốc tế uy tín.

IFG là tổ chức bao thanh toán quốc tế được thành lập từ năm 1963 do các công ty, tổ chức bao thanh toán quốc tế uy tín sáng lập, hướng tới mục tiêu phát triển mảng kinh doanh bao thanh toán trên phạm vi toàn cầu. Hiện IFG có 160 thành viên, đến từ hơn 60 quốc gia trên thế giới./.