Cung cap nuoc sach mien phi cho cac khu vuc anh huong vi su co song Da hinh anh 1Người dân lấy nước sạch về sử dụng. (Nguồn: Vietnam+)

Nhằm đáp ứng nước sạch cho phục vụ nhu cầu sinh hoạt của các hộ dân, trong ngày 15/10, Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội đã giao Công ty nước sạch Hà Nội hỗ trợ cấp nước miễn phí cho các khu vực dân cư bị ảnh hưởng từ nguồn nước mặt sông Đà.

Công ty nước sạch Hà Nội sử dụng tối đa các phương tiện cấp nước bằng xe téc để hỗ trợ cấp nước cho các khu vực trên hoàn toàn miễn phí.

Thời gian hỗ trợ là 24/24 giờ. Người dân, tổ chức có thể nhắn tin, gọi điện thoại qua số 0904998338 và 0906214466 để được phục vụ nước sạch.

Theo Công ty nước sạch Hà Nội, để được hỗ trợ phục vụ cấp nước tại các khu vực bị ảnh hưởng được thuận lợi, công ty rất cần sự phối hợp của các tổ dân phố, ban quản trị, ban quản lý các tòa nhà bằng việc đăng ký đầy đủ các thông tin, số điện thoại liên lạc; tên người nhận nước; địa chỉ cụ thể để nhận nước nhằm giúp cho việc chuyển nước tới nơi yêu cầu thuận lợi, nhanh chóng.

[‘Có đủ cơ sở để yêu cầu Viwasupco bồi thường thiệt hại theo quy định']

Nhận định nhu cầu hỗ trợ của người dân rất lớn, vì vậy, Công ty nước sạch Hà Nội sẽ phục vụ theo thứ tự đăng ký, người dân có thể liên lạc với công ty theo thông báo trên.

Ngoài ra, công ty mở cửa 24/24 giờ các nhà máy sản xuất nước sạch gồm: Nhà máy nước Hạ Đình tại 14 Ngõ 192 Phố Hạ Đình (Thanh Xuân); Nhà máy nước Pháp Vân tại Ngã ba Pháp Vân Cầu Rẽ (Hoàng Mai); Nhà máy nước Mai Dịch số 1 Phạm Hùng (Nam Từ Liêm); Trạm Cấp Nước Quỳnh Mai số 2 Quỳnh Mai (Hai Bà Trưng) để người dân chủ động vào lấy nước sạch sử dụng sinh hoạt trong lúc khó khăn./.

Mạnh Khánh (TTXVN/Vietnam+)