Cung nha bao Lai Van Sam, MC Thao Van trai nghiem 'song o mo' hinh anh 1Nhà báo Lại Văn Sâm tham gia trải nghiệm cuộc sống của những người thợ mỏ. 

'Sống ở mỏ' - chương trình truyền hình thực tế được thực hiện dưới lòng đất, phản ánh sinh động cuộc sống của người thợ mỏ - đã chính thức lên sóng VTV3, thu hút sự quan tâm của nhiều khán giả.

Theo kịch bản chương trình, 8 nhân vật được lựa chọn ngẫu nhiên từ nhiều lĩnh vực sẽ lần lượt tham gia thử thách tại các vị trí làm việc trong ngành mỏ, trong đó có nhà báo Lại Văn Sâm, MC Thảo Vân, diễn viên Phương Anh, diễn viên Phùng Cường, nhà báo Đình Thắng, nhà báo Minh Trí, ca sỹ Phúc Tiệp, họa sỹ Ngô Cường.

Họ sẽ cùng sống và làm việc với thợ mỏ các đơn vị trong vòng 1 tuần để có những cảm nhận, chia sẻ cùng bạn xem truyền hình về công việc, những vất vả của thợ lò cũng như đời sống phong phú của họ.

Dõi theo khám phá của các nhân vật, khán giả sẽ được chứng kiến những khoảnh khắc từ hài hước tới ấn tượng, cảm xúc về công việc mà dân gian mô tả là "Ăn cơm dương gian, làm việc âm phủ."

[Quảng Ninh nỗ lực phát huy truyền thống vùng mỏ anh hùng]

Số đầu tiên của chương trình đã được phát sóng vào 10 giờ thứ Bảy (ngày 9/10) với những cảm nhận của nhà báo Lại Văn Sâm khi đi làm cùng thợ mỏ Công ty Cổ phần than Vàng Danh.

"Sao đến giờ tôi mới được đến đây? Sao đến tận bây giờ tôi mới được có mặt ở nơi này?" Nhà báo Lại Văn Sâm đã thốt lên không biết bao nhiêu lần câu hỏi ấy trong suốt hành trình "học việc" và tìm hiểu về nghề mỏ tại Vàng Danh. Những ngày tháng đó, theo anh, có quá nhiều cảm xúc và không bao giờ có thể nói hết.

Ông Nguyễn Đức Tài - Tổng Giám đốc Công ty Regal Media, đại diện nhà sản xuất chương trình cho biết chương trình giúp bạn xem truyền hình, đặc biệt là những người chưa biết đến hoạt động sản xuất than có góc nhìn đầy đủ hơn về thợ mỏ, những rủi ro mà họ phải đối mặt cũng như có nhìn nhận đúng về lao động ngành than.

Chương trình dự kiến ra 14 số và phát trên kênh VTV3, Đài Truyền hình Việt Nam, vào 10 giờ thứ Bảy hằng tuần./.

Trailer chương trình 'Sống ở mỏ':

(Vietnam+)