Tiết mục văn nghệ do lưu học sinh Lào biểu diễn. (Ảnh: Tá Chuyên/TTXVN)

Nhân dịp Tết cổ truyền Bunpimay của Lào và Chol Chnam Thmey của Campuchia, từ ngày 15-17/4, Thành đoàn Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức chuỗi chương trình giao lưu sinh viên ba nước Việt Nam-Lào-Campuchia.

Ngày 15/4, Hội thao sinh viên ba nước diễn ra sôi nổi với sự tham dự của gần 300 sinh viên cùng tranh tài ở ba môn phối hợp chạy bộ, nhảy dây và đua cà kheo.

Tiếp đó, chương trình giao lưu sinh viên Việt Nam-Lào-Campuchia sẽ diễn ra tại Trung tâm dã ngoại thanh thiếu niên Cần Giờ (Xã Long H​òa, Huyện Cần Giờ) trong hai ngày 16-17/4.

Tại đây, sinh viên ba nước sẽ cùng tham gia các hoạt động công tác xã hội, giao lưu tìm hiểu các hoạt động của Đoàn - Hội, giao lưu đốt lửa trại.

Đặc biệt, các bạn trẻ cùng hòa mình vào thiên nhiên, tham gia các hoạt động dã ngoại, băng rừng ngập mặn, lội bùn kết hợp rèn luyện kỹ năng sinh hoạt tập thể, tái hiện lễ hội té nước truyền thống của Lào và Campuchia.

Đặc biệt, vào tối 17/4, lãnh đạo Thành phố Hồ Chí Minh sẽ tham dự chương trình họp mặt giao lưu sinh viên Việt Nam-Lào-Campuchia.

Hơn 400 sinh viên tham gia chương trình sẽ cùng giao lưu, cùng nhau biểu diễn các tiết mục nghệ thuật đặc sắc như hát, múa các tiết mục truyền thống của quốc gia.

Ngày 15/4, Hội liên hiệp hữu nghị Việt Nam-Lào và Thái Lan tại Nghệ An phối hợp với Trường Đại học Vinh (Nghệ An) long trọng tổ chức lễ đón Tết cổ truyền Bunpimay-Songkran cho các lưu học sinh Lào và Thái Lan đang học tập tại Trường Đại học Vinh.

Buổi lễ diễn ra rất trang trọng với các nghi lễ phong tục truyền thống của Tết Bunpimay và Tết Songkran như lễ chúc phúc, tục té nước, buộc chỉ cổ tay cùng với các tiết mục văn nghệ đặc sắc mang tính truyền thống do các bạn sinh viên Lào, sinh viên Thái Lan và sinh viên Việt Nam cùng tham gia biểu diễn.

Đây là năm thứ 13 Trường Đại học Vinh tổ chức đón Tết truyền thống cho các lưu học sinh Lào và Thái Lan.

Dịp này, thừa ủy quyền, Hội Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Nghệ An đã trao Bằng khen của Đại Sứ quán Lào tặng 12 lưu học sinh Lào có thành tích xuất sắc trong học tập và rèn luyện; trao Giấy khen của Đại Sứ quán Lào tặng 22 lưu học sinh Lào có thành tích trong các hoạt động, phong trào tăng cường mối quan hệ Việt Nam-Lào.

Hội Liên hiệp hữu nghị Việt Nam-Lào và Thái Lan tại Nghệ An đã trao 10 suất học bổng tặng các lưu học sinh có thành tích cao trong học tập và rèn luyện tốt.

Trường Đại học Vinh là một trong những trường có số lưu học sinh Lào và Thái Lan học tập khá đông trong cả nước. Hiện có 400 lưu học sinh Lào và Thái Lan đang học tập tại trường./.