Tập đoàn Mai Linh cho biết, vào dịp Giỗ Tổ Hùng Vương năm nay, tập đoàn sẽ cung tiến một chiếc bánh chưng đặc biệt để dâng lên các Vua Hùng.
 
Chiếc bánh chưng này có kích thước 1,8x1,8x1,8m, tượng trưng 18 đời Vua Hùng, được xếp lại từ 6.000 chiếc bánh chưng con. Nguyên liệu làm nên chiếc bánh này gồm 2,7 tấn gạo nếp, 5,4 tạ đậu xanh, 6,3 tạ thịt lợn và 36.000 tầu lá dong.
 
Toàn bộ số bánh trên được giao cho nhân dân xã Hùng Lô, thành phố Việt Trì, một làng có truyền thống gói và nấu bánh chưng ngay dưới chân núi Nghĩa Lĩnh.
 
Theo chương trình, vào ngày 9/3 Âm lịch, bánh sẽ được đưa lên lễ tại các đền và sau đó chiếc bánh đặc biệt này được trưng bày tại Trung tâm lễ hội để đồng bào chiêm ngưỡng. Ngày 10/3 Âm lịch - tức chính hội, sau khi làm lễ cúng tế song ban tổ chức sẽ chia bánh, phát lộc cho đồng bào hành hương về lễ hội.
 
Ngoài ra, Tập đoàn Mai Linh còn hỗ trợ 100 triệu đồng cho Khu di tích lịch sử Đền Hùng làm nhà trưng bày sản phẩm.
 
Trước đó, Tập đoàn Mai Linh cũng đã cung tiến tượng đồng Quốc Tổ Lạc Long Quân, trang bị một dàn âm thanh phục vụ các chương trình lễ hội và tín ngưỡng tại khu di tích lịch sử Đền Hùng./.
 
Hồng Hạnh (Vietnam+)