Những đôi dép nhựa cao su vốn chỉ để đi trong nhà, hoặc xỏ vội vào chân khi chạy ra ngoài trong bộ đồ tuềnh toàng trong vài năm trở lại đây bỗng chốc được trở thành món phụ kiện tạo điểm nhấn cho tổng thể trang phục.

Phong cách “athleisure” (vừa khỏe khoắn vừa thoải mái) được thể hiện trọn vẹn với những thiết kế dép vốn trước kia chỉ xuất hiện trong các dòng sản phẩm của những thương hiệu thể thao, bình dân.

Một điều ít ai để ý đó là chỉ cần khéo léo một chút thôi là những đôi dép độc đáo sẽ trở thành “tuyên ngôn” phong cách cực kỳ hiệu quả.

[Đôi giày “xuyên không” của Louis Vuitton chinh phục trai xinh, gái đẹp]

Những đôi dép sliders hoàn toàn có đủ khả năng trở thành ''phát ngôn viên'' cho nhiều cá tính thời trang khác nhau.

Vẻ nữ tính không hề bị thuyên giảm bởi những đôi dép ''hàng hiệu tiền triệu''.

Ngay khi bắt sóng kịp với cơn sốt được tạo ra bởi những fashionista lừng lẫy, các thương hiệu đồng loạt cho ra mắt những thiết kế dép sliders vô cùng đa dạng và sáng tạo với nhiều kiểu dáng, chất liệu cũng như chi tiết trang trí. Giá tiền của những đôi dép sliders này bắt đầu từ vài triệu cho tới vài chục triệu cũng có, tùy thuộc vào chất liệu cũng như độ phức tạp của những chi tiết trang trí.

Bạn hãy chiêm ngưỡng những mẫu dép sliders đang gây sốt xình xịch trong giới mộ điệu thời trang!/.

Dành cho những cô nàng điệu đà, Marc Jacobs mang tới thiết kế dép sliders với những bông hoa cúc gắn trên quai dép. Hoa cúc cũng là hình ảnh gắn liền với dòng nước hoa Daisy vô cùng ăn khách của Marc Jacobs. Giá của thiết kế này vào khoảng gần 6 triệu đồng.

Dép sliders của Gucci với phần quai có logo GG quen thuộc cùng hình ảnh mèo hoang nổi bật chính giữa. Thiết kế dép này có giá khoảng trên dưới 7 triệu đồng. Sophia Webster vốn nổi tiếng với những đôi giày cao gót điệu đà có cánh bướm cắt laser ở sau gót cũng không nằm ngoài cuộc chơi dép sliders. Thiết kế màu hồng nữ tính với phần quai dép được cắt laser mô phỏng cánh bướm điệu đà. Giá của đôi dép này khá mềm, vào khoảng hơn 4 triệu đồng.

Sophia Webster vốn nổi tiếng với những đôi giày cao gót điệu đà có cánh bướm cắt laser ở sau gót cũng không nằm ngoài cuộc chơi dép sliders. Thiết kế màu hồng nữ tính với phần quai dép được cắt laser mô phỏng cánh bướm điệu đà. Giá của đôi dép này khá ''mềm'', vào khoảng hơn 4 triệu đồng.

Thiết kế dép sliders của Dolce & Gabbana mô phỏng những đôi dép đi trong phòng những khách sạn cao cấp, có giá khoảng 7,6 triệu đồng.

Một thiết kế khác cũng của Dolce & Gabbana có giá gần 13 triệu đồng với phần quai dép phủ lông màu xanh baby nhẹ nhàng.

Givenchy cũng cho ra mắt thiết kế dép sliders với phần quai dép gắn lông đen trắng đối lập, có giá hơn 13 triệu đồng.

Versace bắt kịp xu hu hướng dép sliders với tông màu tím của năm 2018 cùng logo Medusa quen thuộc. Giá của thiết kế này vào khoảng trên 8 triệu đồng.

Nhà mốt nổi tiếng của Paris Chloé mang đến thiết kế dép xỏ bằng da với phần quai được cắt uốn lượn, gợi nhớ đến những thiết kế váy, đầm nữ tính của thương hiệu này. Thiết kế dép sliders của Chloé được làm bằng chất liệu da và có giá khoảng hơn 11 triệu đồng.

Cũng là một thiết kế dép sliders bằng da hết mực nữ tính đến từ thương hiệu Bottega Veneta có giá gần 12 triệu đồng.

Prada trình làng thiết kế dép sliders màu đen với phần quai mảnh có gắn những chi tiết trang trí mạ vàng bắt mắt. Giá của đôi dép này vào khoảng hơn 9 triệu đồng.

Thương hiệu ''chị em'' của Prada, Miu Miu, trình làng mẫu dép phủ lông đính ngọc trai vô cùng ấn tượng. Giá của thiết kế này cũng ''ấn tượng'' không kém, khoảng 22 triệu đồng.

Các tín đồ thời trang theo phong cách avant-garde chắc chắn sẽ săn tìm đôi dép này của Rick Owens, ngay cả khi giá của nó lên đến hơn 17 triệu đồng.

Nhà mốt Valentino của Italy mang đến rất nhiều lựa chọn dép sliders cho các tín đồ thời trang. Với đôi dép có quai lồng xích độc đáo như thế này, các tín đồ thời trang phải trả số tiền khoảng gần 9 triệu đồng.

Dép sliders với những chi tiết đinh tán đặc trưng cho dòng sản phẩm Rockstuds của Valentino có giá đắt hơn, khoảng hơn 20 triệu đồng.

Vừa có đinh tán và vừa có lông thú trang trí, đôi dép này của Valentino có giá gần 29 triệu đồng.

Nhưng có lẽ vẫn chưa là gì so với đôi dép ''cực phẩm'' của Fendi được đính rất nhiều lông thú – chất liệu tiêu biểu của nhà mốt từ thành phố Rome, Italy. Giá của đôi dép này sẽ khiến mọi người phải giật mình, hơn 33 triệu đồng.


Bài: TUANANH
Ảnh: FARFETCH, TH