Trong nỗ lực làm mới dòng sản phẩm máy tính bảng đầu tay Surface chưa gây được nhiều tiếng vang sau khi "trình làng" năm ngoái, ngày 23/9, Microsoft đã tung ra hai phiên bản mới là Surface 2 và Surface Pro 2.

Đây được coi là những phiên bản nâng cấp mạnh mẽ về phần cứng trong khi vẫn giữ lại gần như 100% thiết kế từ đời đầu.

Được chú ý đến nhiều hơn là Surface Pro 2 với màn hình 10,6 inch công nghệ ClearType HD, chạy trên nền tảng Windows 8x86. Microsoft cho biết Surface Pro 2 sử dụng bộ vi xử lý Haswell Core i5 mới nhất của Intel đảm bảo hiệu suất hoạt động tăng 20%, cải thiện về pin tới 75%, chất lượng đồ họa tăng thêm gần 50%.

[Microsoft chính thức trình làng tablet Surface 2 mới]

Cùng với công nghệ âm thanh Dolby, Surface Pro 2 có vỏ bảo vệ mới tên Power Cover với chức năng bổ sung bàn phím ngoài đi kèm và cung cấp pin mở rộng giúp kéo dài dung lượng pin thêm gấp 2,5 lần so với bản gốc.

Chiếc máy tính bảng này đi kèm với một bút stylus hỗ trợ thực hiện các tác vụ dành cho đối tượng khách hàng là những người dùng chuyên nghiệp.

Các nhà phân tích cũng nhắc đến thay đổi nhỏ nhưng rất hữu dụng ở Surface Pro 2 là nấc dựng mới ở chân đứng phía sau cho phép phiên bản này có thể xuống thấp hơn ở góc 55 độ, giúp người dùng thuận tiện hơn rất nhiều.

Dự kiến, Surface Pro 2 sẽ lên kệ ở Mỹ và một số thị trường chính khác ngày 22/10, vài ngày sau khi hệ điều hành Windows 8.1 được chính thức tung ra thị trường.

Với giá bán sẽ dao động từ 899 USD cho đến 1.799 USD, Surface Pro 2 đưa ra nhiều cấu hình cho khách hàng chọn lựa với bộ nhớ trong từ 64GB đến 512GB đi kèm RAM 4G hoặc 8G./.