Dù nói Cristiano Ronaldo xứng đáng giành Quả bóng Vàng, song Stoichkov cho rằng quá trình bầu chọn có nhiều điểm bất thường (Nguồn: AFP/TTXVN)

Phát biểu trên kênh truyền hình Univision của Mexico, huyền thoại bóng đá người Bulgaria, Hristo Stoichokov, nhận định chủ tịch Joseph Blatter và Liên đoàn Bóng đá Thế giới (FIFA) đã giật dây trong việc bình chọn Quả Bóng Vàng năm 2013.

Theo cựu siêu sao của Barcaelona trong thời “Dream Team,” Cristiano Ronaldo không có lỗi gì trong những điểm bất thường của quá trình bình chọn và trách nhiệm chỉ thuộc về các nhà lãnh đạo của FIFA, cụ thể là Blatter và các công ty đa quốc gia.

“Không có gì để trách CR7. Những phẩm chất của Cristiano, Messi và Ribery trong năm qua là không thể tranh cãi được với bất kỳ ai. Họ là những cầu thủ xuất sắc nhất hành tinh."

"Nhưng điều làm tôi phải suy nghĩ là người ta bầu cái gì và cách bầu ra sao. Ribery, với tất cả những gì giành được trong năm, không biết sẽ trở về Munich trong tâm trạng như thế nào và có thể luyện tập được không?” siêu sao một thời của Barcelona và đội tuyển Bulgaria lưu ý.
 
Stoichkov lấy làm tiếc là “người ta đã trộn lẫn các thứ với nhau và nhiều khi phải xem các hãng nhãn mác nào trả tiền và đặt điều kiện cho việc bầu chọn Quả Bóng Vàng” như trường hợp đã xảy ra với ông trong năm 1992.

Năm đó, hầu hết giới chuyên môn đều cho rằng Stoichkov xứng đáng nhất cho danh hiệu Quả Bóng Vàng sau khi cùng Barcelona giành Cúp C1 châu Âu, nhưng rốt cuộc, danh hiệu này lại thuộc về Marco van Basten của Hà Lan.

Mặc dù không khẳng định công khai là có chuyện trả tiền cho chiến thắng của Cristiano Ronaldo, Hristo vẫn cho rằng “có nhiều thứ như vậy trong lần bình chọn này”. 

Huyền thoại người Bulgaria cho rằng từ khi Joseph Blatter làm chủ tịch FIFA (từ 1998), ông này đã đưa ra một số thay đổi làm mất bản chất truyền thống của việc bình chọn và điều này đã làm cho một số cầu thủ xuất sắc thực sự bị thiệt thòi như Paolo Maldini, Lothar Matthaeus và bản thân ông. 
 
“Tôi đau đớn cho một trong những hậu vệ xuất sắc nhất trong lịch sử bóng đá thế giới, đó là Paolo Maldini. Maldini biết rõ những khuất tất của FIFA,” cựu cầu thủ áo đỏ-xanh nhấn mạnh./.

Bảo Vân Nhi (Vietnam+)