Khói bốc lên sau các cuộc không kích của quân đội Chính phủ Syria vào các mục tiêu của phiến quân IS tại Raqa. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Tờ Kommersant của Nga ngày 6/6 nhận định cuộc chiến chống tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng tại Syria đang đi đến một bước ngoặt, khi lần đầu tiên kể từ đầu cuộc chiến, hai liên minh chống khủng bố (do Nga và Mỹ đứng đầu) thực sự đang liên kết lực lượng để đạt được mục tiêu cụ thể là giải phóng thành phố Raqqa, nơi được coi là thành trì của IS tại Syria.

Nguồn tin trên cho hay các nhóm đối lập thân Mỹ và lực lượng chính phủ Syria đã tấn công vào thành trì của IS bằng các đội quân xung kích với sự hỗ trợ của không quân Nga.

Kết quả của chiến dịch nêu trên sẽ ảnh hưởng đến việc hoàn thành giai đoạn chính trong hoạt động chống khủng bố tại Syria và nước láng giềng Iraq.

Trong khi đó, cùng ngày, người phát ngôn của nhóm Hội đồng Quân sự Manbij, lực lượng được Mỹ hậu thuẫn, cho biết các tay súng IS cùng các thành viên gia đình đang rút khỏi thành phố Manbij của Syria khi các nhóm vũ trang do Mỹ hỗ trợ đã tiến được khoảng 6km trong một cuộc tấn công khiến hơn 150 phần tử thánh chiến thiệt mạng./.