Cuoc dua tam ma phut chot: Danh hieu lich su cho doi bong bau Hien? hinh anh 1Kết quả và bảng xếp hạng đối đầu trực tiếp giữa Thanh Hóa, Hà Nội và Quảng Nam tại V-League 2017. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)

Cuộc đua vô địch V-League đang bước tới vòng đấu cuối cùng. Hà Nội FC, Quảng Nam và Thanh Hóa là những đại diện cuối cùng có cơ hội nâng cao chiếc Cúp vô địch.

Trên bảng xếp hạng V-League thời điểm này, ba đội bóng trên đều có 45 điểm và là những ứng cử viên vô địch hàng đầu. Than Quảng Ninh ở vị trí thứ tư với 42 điểm vẫn còn cơ hội san bằng cách biệt với các đối thủ nhưng kết quả đối đầu trực tiếp kém cỏi khiến họ không còn cơ hội vô địch bất chấp số điểm giành được ở trận tới.

Trên thực tế, ngai vàng chỉ là cuộc đua “tam mã”. Và Hà Nội FC đang là đội nắm được nhiều lợi thế nhất.

Cuoc dua tam ma phut chot: Danh hieu lich su cho doi bong bau Hien? hinh anh 2Hà Nội FC tràn đầy hy vọng vô địch lần thứ tư trong lịch sử. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)

Hà Nội FC (45 điểm, đối thủ kế tiếp: Than Quảng Ninh)

Lợi thế: Đội bóng của huấn luyện viên Chu Đình Nghiêm sở hữu thành tích đối đầu tốt nhất so với Thanh Hóa và Quảng Nam. Nếu thắng Than Quảng Ninh, Hà Nội FC sẽ vô địch ngay mà không cần quan tâm tới kết quả các trận cùng giờ. Đội bóng thủ đô cũng chỉ thiếu vắng hậu vệ phải Trần Văn Kiên vì đã nhận đủ ba thẻ vàng.

Bất lợi: So với Thanh Hóa và Quảng Nam, đối thủ của Hà Nội FC được đánh giá cao nhất. Than Quảng Ninh đã giành tới 42 điểm và vẫn cần một thắng lợi để vươn lên nhóm có huy chương trong mùa giải 2017.

[Hà Nội đánh bại Quảng Nam, V-League 2017 kịch tính đến phút chót]

Quảng Nam (45 điểm, đối thủ kế tiếp: Thành phố Hồ Chí Minh)

Lợi thế: Đối thủ của Quảng Nam đang là đội bóng đứng gần cuối trên bảng xếp hạng (hạng 12/14). Đoàn quân của Quyền Chủ tịch Lê Công Vinh cũng không còn động lực thi đấu và đã mất sự ổn định do những thay đổi lớn nơi thượng tầng. Với lợi thế sân nhà, Quảng Nam hoàn toàn đủ khả năng đánh bại đối thủ yếu hơn.

Bất lợi: Quảng Nam sẽ không có sự phục vụ của chân sút chủ lực Dos Reis R.Claudecir vì thẻ phạt. Đội bóng xứ Quảng cũng cần lấy lại tinh thần sau thất bại trước Hà Nội FC ở trận “chung kết sớm” hồi tuần trước.

Cuoc dua tam ma phut chot: Danh hieu lich su cho doi bong bau Hien? hinh anh 3Thanh Hóa có rất ít hy vọng vô địch do bất lợi về đối đầu trực tiếp. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)

Thanh Hóa (45 điểm, đối thủ kế tiếp: Sông Lam Nghệ An)

Lợi thế: Đội bóng của huấn luyện viên Petrovic có lực lượng mạnh nhất trước cuộc đối đầu Sông Lam Nghệ An. Đợt tập trung tuyển quốc gia cũng mang tới dịp nghỉ ngơi cho họ khi Thanh Hóa gần như không có cái tên nào lên tuyển. Đối thủ Sông Lam Nghệ An đang có phong độ khá cao nhưng cũng không còn mục tiêu thi đấu.

Bất lợi: Thanh Hóa không thể tự quyết định số phận ngay cả khi giành chiến thắng đậm. Thành tích đối đầu của họ kém quá xa cả hai đối thủ. Họ sẽ buộc phải giành trọn 3 điểm và kỳ vọng Quảng Nam, Hà Nội đồng loạt sảy chân. Khả năng này rất khó xảy ra./.
Thùy Minh (Vietnam+)