(Ảnh: Hoàng Hải/Vietnam+)

Tổ chức phi chính phủ của Anh Saigon Children’s Charity CIO sẽ tổ chức sự kiện thường niên “Thử Thách Cùng Xích Lô lần thứ 16” vào ngày 19/03/2016 tại khu vực Celadon City, quận Tân Phú (bên cạnh Aeon Mall), thành phố Hồ Chí Minh nhằm gây quỹ hỗ trợ giáo dục cho trẻ em và thanh thiếu niên có hoàn cảnh khó khăn tại Việt Nam.

Cuộc đua đã thu hút nhiều đội đăng ký tham gia từ các đơn vị khác nhau và được sự đồng hành của siêu mẫu Hà Anh với vai trò Đại sứ.

Diễn ra song song với các vòng đua và cuộc thi trang trí xích lô là các hoạt động đa dạng cuối tuần dành cho gia đình như khu vui chơi trẻ em, các quầy ẩm thực miễn phí, chương trình ca nhạc, và hội chợ phiên với hơn 40 gian hàng được tuyển chọn. Đăng ký nhận vé tham dự sự kiện miễn phí trên trang Ticketbox.vn.

Số tiền gây quỹ sẽ được dành cho các dự án giáo dục, hướng đến mục tiêu xoá nghèo một cách bền vững cho những hoàn cảnh kém may mắn cùa tổ chức Saigon Children’s Charity, bao gồm: Trao học bổng, xây trường, dạy nghề miễn phí và giáo dục đặc biệt cho trẻ khuyết tật.

Chủ ​tịch Hội ​đồng Quản trị Saigon Children’s Charity, ông Alain Cany cho biết: “Được sáng lập vào năm 2001, sự kiện tới nay đã gây quỹ được hơn 720.000 USD để hỗ trợ cho trẻ em và thanh niên có hoàn cảnh khó khăn tại Việt Nam, thu hút hơn 21.000 người tham dự.”

Ông Alain Cany cho rằng, cùng sự đồng hành của các doanh nghiệp, ban tổ chức sự kiện kỳ vọng sẽ đạt được mục tiêu trao thêm 2.500 suất học bổng và sửa chữa xây mới 16 ngôi trường tại Việt Nam trong năm 2016./.