THANH ĐẢO, TRUNG QUỐC – Media OutReach – Sáng 25 tháng 9 năm 2019, các đội gồm Đội SCO Youth, Đội Huayang Sailingin, Đội Nhật Bản, Đội Thanh Đảo và Đội Seven Feet đã cập bến vào Trung tâm Thuyền buồm Olympic Thanh Đảo, tại Cảng Thanh Đảo (trung Quốc) kết thúc giải đua thuyền buồm tranh “Fareast Cup” năm 2019, kéo dài một tháng với chặng đua dài 2.300 hải lý. Các đội tuyển đến từ Trung Quốc, Nga, Mỹ, Nhật Bản, Hàn Quốc, Australia, New Zealand, Brazil… đã được chào đón bằng hoa, rượu sâm banh, bia và tất cả sự hiếu khách từ thành phố chủ nhà.

Giải đua thuyền năm nay đã có sự nâng cấp với điểm dừng chân mới là Toyama ở Nhật Bản. Cùng với Vladivostok ở Nga, tổng hành trình đã được kéo dài từ 2.000 đến 2.300 hải lý. Giải “Fareast Cup” sẽ sớm kết thúc thành công khi các đội lần lượt trở lại. Đội Seven Feet do Yliya, cựu thành viên Đội đua thuyền Nga, dẫn đầu với năng lực vượt trội đã vượt qua Đội Huayang Sailingin, do cựu vô địch Giải vô địch thế giới Laser Radial Jim dẫn đầu, với 15 điểm dẫn trước và đứng đầu bảng tổng sắp lần thứ tư liên tục. Với chiến thắng này, Đội Seven Feet đã có vinh dự được giương cao chiếc Cúp bạc (cao 56 cm nặng 13,5 kg) bên vịnh Fushan. Đội WOB, “Langyatai” (Đội Thanh Đảo), Đội SCO Youth, Đội Nhật Bản, và đội Decision lần lượt được xếp hạng từ vị trí thứ ba đến thứ bảy.

Bà Zang Aimin, đại diện cho lãnh đạo Thành phố Thanh Đảo phát biểu: “Fareast Cup là cơ hội tốt để quảng bá các sự kiện đua thuyền quốc tế. Tôi tin rằng điều này phù hợp với chủ đề hiện tại và góp phần vào việc phát triển một Thanh Đảo hiện đại, cởi mở, năng động và phong cách”.

Giang Tran