Đại sứ 5 nước ASEAN tại Séc tham dự cuộc gặp. (Ảnh: Trần Quang Vinh/Vietnam+)

Tối 27/11 tại Prague đã diễn ra cuộc gặp “không lễ nghi” của Hiệp hội ASEAN tại Cộng hòa Séc do Đại sứ Việt Nam Trương Mạnh Sơn và phu nhân chủ trì với sự tham dự của các đại sứ, tham tán công sứ của các nước Thái Lan, Malaysia, Indonesia và Philippines cùng phu nhân, phu quân.

Đại sứ Trương Mạnh Sơn cho biết, cuộc giao lưu các đại sứ, tham tán công sứ các nước Hiệp hội Đông Nam Á lần này như là một cuộc tổng kết cuối năm không chính thức.

Đây là một trong nhiều sự kiện thường xuyên của Hiệp hội nhằm củng cố tình đoàn kết và phối hợp hoạt động các cơ quan đại diện ngoại giao các nước ASEAN tại Cộng hòa Séc nói riêng và các quốc gia ASEAN nói chung.

Hiệp hội ASEAN tại Praha có cơ chế các đại sứ 5 nước có cơ quan đại diện ngoại giao tại Prague sẽ thay phiên nhau làm chủ tịch với thời hạn 6 tháng.

Hằng năm, Hiệp hội ASEAN tổ chức nhiều hoạt động có ý nghĩa như Hội chợ ẩm thực ASEAN, Ngày Gia đình các nước ASEAN, Lễ thượng cờ ASEAN, Festival phim ASEAN…

Để nhấn mạnh tới tính chất “không lễ nghi,” cuộc gặp được tổ chức gọn nhẹ, ấm cúng tại trung tâm văn hóa-giải trí-thể thao Svaty Kriz của ông Nguyễn Minh Tâm, một doanh nhân người Việt thành đạt ở Prague./.