Cuoc gap My-Trieu gop phan tang luong khach du lich den Singapore hinh anh 1Ảnh minh họa. (Nguồn: travelpluto.com)

Tổng cục du lịch nước này (STB) ngày 13/2 cho biết lượng khách du lịch quốc tế đến Đảo quốc Sư tử năm 2018 đã đạt mức tăng trưởng kỷ lục trong vòng 3 năm trở lại đây.

Đáng chú ý, cuộc gặp thượng đỉnh lần thứ nhất giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un tổ chức tại nước này hồi tháng 6/2018 là một trong những yếu tố góp phần tăng mạnh lượng khách du lịch quốc tế đến Singapore.

Theo số liệu thống kê, lượng khách du lịch quốc tế đến Singapore năm 2018 đạt 18,50 triệu lượt người, tăng 6,2% so với năm 2017 và là mức tăng cao nhất trong vòng 3 năm trở lại đây.

[Rực rỡ lễ hội mừng Năm mới đón Tết nguyên đán Kỷ Hợi tại Singapore]

Một số thị trường khách du lịch quốc tế của Singapore đã có mức tăng kỷ lục gồm Trung Quốc, Ấn Độ, Philippines, Mỹ, Vương quốc Anh, Đức và Việt Nam.

Trong số đó, Trung Quốc tiếp tục là quốc gia có lượng khách du lịch đến Singapore nhiều nhất với hơn 3,4 triệu lượt người, tăng 6% so với năm 2017.

Chỉ tính riêng 9 tháng đầu năm 2018, thu nhập từ ngành du lịch Singapore đã đạt khoảng 27,1 tỷ SGD (gần 21 tỷ USD).

STB cho hay việc tổ chức cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ-Triều lần thứ nhất vào tháng 6/2018 đã góp phần nâng cao uy tín và hình ảnh quốc gia, khẳng định Singapore đủ khả năng tổ chức các sự kiện mang tầm cỡ quốc tế.

Bên cạnh đó, đây cũng là một trong những yếu tố thu hút mạnh khách du lịch quốc tế đến với Đảo quốc Sư tử./.

Xuân Vịnh (TTXVN/Vietnam+)