Cuoc gap thuong dinh Han-Nhat se de cap den van de no le tinh duc hinh anh 1Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye và Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe. (Nguồn: AP)

Hãng thông tấn Yonhap của Hàn Quốc dẫn lời ông Kim Kyou-hyun, Thư ký phụ trách vấn đề ngoại giao của Tổng thống Hàn Quốc, ngày 28/10 cho biết Tổng thống Park Geun-hye sẽ có cuộc gặp thượng đỉnh với Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe vào ngày 2/11 tới, trong đó hai nhà lãnh đạo này sẽ thảo luận cả vấn đề phụ nữ trên bán đảo Triều Tiên bị ép làm nô lệ tình dục cho các binh sỹ Nhật Bản trong thời gian chiến tranh.

Ông Kim Kyou-hyun được dẫn lời phát biểu với báo giới: “Hai nhà lãnh đạo dự kiến sẽ trao đổi sâu về các vấn đề còn tồn tại, trong đó có cả vấn đề nô lệ tình dục.”

Đây sẽ là cuộc gặp thượng đỉnh đầu tiên giữa lãnh đạo hai nước trong hơn ba năm qua do những vướng mắc giữa hai bên liên quan đến vấn đề lãnh thổ và lịch sử.

Vấn đề nô lệ tình dục lâu nay vẫn là một trong những điểm vướng mắc khó khăn nhất trong mối quan hệ giữa hai nước láng giềng Đông Bắc Á này./.
(Vietnam+)