Cuoc hanh trinh tim lai su can bang noi tam cua cac nghe sy Phap hinh anh 1Đoàn múa Swaggers. (Ảnh: BTC)

“In the middle” - tác phẩm kết hợp giữa múa đương đại với những vũ điệu đường phố sẽ được giới thiệu tới công chúng Thủ đô Hà Nội vào tối 11/6 tại Nhà hát Tuổi Trẻ (số 11 Ngô Thì Nhậm, Hà Nội).

Đây là một trong những tác phẩm tiêu biểu của nữ biên đạo kiêm vũ công hip-hop nổi tiếng người Pháp Marion Motin, do đoàn múa Swaggers trình diễn.

“Những hình ảnh thể hiện vẻ đẹp bất tận của miền viễn Tây huyền bí kết hợp cùng những vũ điệu (khi mềm mại, lúc bốc lửa) hứa hẹn mang đến cho công chúng một tiết mục hấp dẫn, chứa đựng nhiều yếu tố bất ngờ đến nghẹt thở. ‘In the middle’ được lấy cảm hứng từ chính các thành viên trong nhóm múa, dẫn dắt người xem vào một cuộc hành trình tìm lại sự cân bằng nội tâm,” đại diện Trung tâm Văn hóa Pháp tại Hà Nội cho biết.

Sân khấu được bảo phủ bởi một màu đen và sự tĩnh lặng huyền bí. Ở đó, các nữ vũ công lần lượt xuất hiện với áo choàng đen, mũ cao bồi, hòa cùng điệu nhạc acapella. Có thể coi “In the middle” là sự kết hợp ấn tượng của vũ đạo, ngôn ngữ hình thể với xúc cảm, âm nhạc, trang phục và màu sắc…

Biên đạo Marion Motin thành lập đoàn múa nữ Swaggers vào năm 2009. Swaggers nổi lên như một hiện tượng trong giới vũ đạo Pháp khi thể hiện phong cách trẻ trung, nóng bỏng, không ngại vượt khỏi những quy tắc cổ điển để thể nghiệm những yếu tố mới./.


An Ngọc (Vietnam+)