Anh em Tazan người Ấn Độ luôn được nhiều người yêu quý. (Nguồn: CCTV)

Hai anh em người Ấn Độ không may mắc phải hội chứng phát triển thần kinh đã tìm thấy nơi trú ngụ dưới những tán lá rừng.

Thỉnh thoảng, hai anh em lại rời khỏi ngôi nhà của mình ở Rajnandgaon, bang Chhattisgarh miền Trung Ấn, để tới với rừng rậm. Đôi khi hai anh em ở trong rừng tới 3 ngày liền để đi loanh quanh hái quả.

Theo CCTV, dù mối nguy bị thú rừng tấn công vẫn tồn tại, song hai anh em chưa từng bị bất cứ con vật nguy hiểm nào tấn công.

Hai anh em nhà Kumar là Surendera, 20 tuổi, và Rajeshwari, 25 tuổi gặp phải một số vấn đề về phát triển não, khiến hai anh em không thể nói được.

Những từ duy nhất mà hai người phát âm được là cha và mẹ. Hai anh em cũng không quen đi bộ mà thích di chuyển bằng tứ chi hơn.

Mặc dù dáng hình của họ khác hẳn với những người dân làng khác, song đức tính hiền lành, tốt bụng của họ đã mang tới cho họ tình cảm yêu mến của những em nhỏ trong thị trấn.

Những chuyến đi vào rừng thường xuyên khiến mẹ của hai anh em, bà Pancho Bai, phải lo lắng. Bà đã nhiều lần cố gắng đưa cậu con trai nhỏ tuổi hơn về nhà khi Surendera đang chơi trốn tìm (Kabaddi) với lũ khỉ.

Dù không ngừng ngăn cản hai anh em vào rừng, mẹ của họ vẫn tin rằng các con trai mình có một mối liên hệ đặc biệt với Mẹ Thiên nhiên.