Thác Ponguor (tiếng địa phương là Sừng tê giác), thuộc xã Tân Thành, huyện Đức Trọng (Lâm Đồng). (Ảnh: minh họa. Ngọc Hà/TTXVN)

Ngày 14/8, Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) chính thức phát động cuộc thi và triển lãm ảnh “Khám phá Việt Nam."

Tại lễ phát động, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du Lịch Vương Duy Biên cho biết Cuộc thi và triển lãm này là một trong những hoạt động thực hiện Đề án Xúc tiến du lịch quốc gia năm 2015, góp phần giới thiệu, quảng bá nét đẹp đất nước, con người, văn hóa truyền thống Việt Nam với công chúng trong nước, quốc tế.

Cuộc thi và triển lãm ảnh “Khám phá Việt Nam” khuyến khích các khuynh hướng sáng tác mới lạ, tác phẩm độc đáo, tạo sự hấp dẫn du khách trong nước và bạn bè quốc tế đến với các điểm du lịch nổi tiếng khắp nơi trên đất nước Việt Nam.

Cuộc thi dành cho mọi công dân Việt Nam, người nước ngoài thông qua các tác phẩm ảnh. Ảnh tham dự là ảnh đơn, chưa từng được trưng bày hoặc được giải tại bất kỳ cuộc thi cấp quốc gia do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức. Mỗi tác giả gửi tối đa năm tác phẩm theo các chủ đề du lịch biển đảo; du lịch văn hóa, di sản; du lịch sinh thái, thiên nhiên; du lịch thành phố.

Ban tổ chức nhận gửi dự thi trực tiếp tại website: khamphavietnamphoto.vn từ ngày phát động 14/8 đến hết ngày 30/10.

Kết thúc cuộc thi, Ban tổ chức sẽ trao một giải nhất, hai giải nhì, ba giải ba, năm giải khuyến khích. Bên cạnh đó, Tổng cục Du Lịch, các tỉnh thành, đơn vị, quỹ hỗ trợ nghệ thuật dự kiến cũng sẽ trao một số giải thưởng khác.

Mọi thông tin chi tiết về cuộc thi và triển lãm được đăng tải trên các trang thông tin điện tử: khamphavietnamphoto.vn và ape.gov.vn./.