Cuộc thi nấu ăn lần đầu tiên của người Việt ở Singapore

Cuộc thi nấu ăn dành cho cộng đồng người Việt ở Singapore với tên gọi FookUp đã diễn ra tại nhà hàng Claire Loves-Lifestyle Concept Store, khu vực Boat Quay.
Cuộc thi nấu ăn lần đầu tiên của người Việt ở Singapore ảnh 1Một đội thi giới thiệu món cho ban giám khảo. (Ảnh: Lê Hải/Vietnam+)

Ngày 26/4, cuộc thi nấu ăn dành cho cộng đồng người Việt ở Singapore với tên gọi FookUp đã diễn ra tại nhà hàng Claire Loves-Lifestyle Concept Store, khu vực Boat Quay, Singapore.

Cuộc thi nấu ăn lần này do Hội chuyên gia Việt Nam tại Singapore (Vietnam2020) đứng ra tổ chức nhằm tạo ra một sân chơi để cộng đồng người Việt ở Singapore gắn kết với nhau hơn, đồng thời cũng giúp mọi người tìm hiểu thêm về các món ăn Việt Nam.

Điểm nổi bật của cuộc thi là tính giải trí và sáng tạo vì những vòng thi được thiết kế để đội có ý tưởng hay và độc đáo là người chiến thắng, chứ không phải thiên nhiều về kỹ thuật nấu nướng.

Ngay từ sáng, tám đội lọt vào vòng Bán kết đã có mặt để tranh tài. Mở đầu cuộc thi, thành viên các đội có màn giới thiệu hết sức ấn tượng, trước khi bước vào các nội dung thi sôi động với sự cổ vũ nhiệt tình của khán giả là cộng đồng người Việt Nam đang học tập và làm việc tại Singapore.

Sau vòng thi bán kết, ban giám khảo đã chọn ra bốn đội xuất sắc để tham gia vòng thi chung kết vào buổi chiều. Tại phần thi chung kết, đội Comegg (Cơm trứng) đã xuất sắc giành chiến thắng.

Nói về ý nghĩa và mục đích tổ chức cuộc thi nấu ăn này, chị Nguyễn Thị Lan Ngọc, thành viên Vietnam 2020, tổ chức sự kiện này cho biết, cuộc thi nấu ăn lần này không gì khác hơn là tạo một sân chơi vui vẻ giúp mọi người gắn kết với nhau hơn.

Cũng theo chị Lan, đây là lần đầu tiên Hội Vietnam2020 tổ chức một sự kiện nấu ăn như vậy. Cuộc thi đã nhận được sự ủng hộ tích cực từ cộng đồng người Việt Nam tại Singapore và mọi người đều háo hức tham gia.

Vietnam 2020 mong muốn tổ chức sự kiện này hàng năm vì đây là sân chơi mà cộng đồng người Việt Nam ở Singapore rất cần, bởi vì nó vừa là cơ hội để mọi người tham gia giảm bớt stress, đồng thời cũng là cơ hội để biết thêm về các món ăn truyền thống của Việt Nam.

Cuộc thi nấu ăn giành cho người Việt Nam tại Singapore lần đầu tiên này trải qua ba vòng. Vòng thi sơ loại trên online diễn ra từ 12-20/4 với những câu hỏi vui dạng "Đuổi hình bắt chữ" hay "Nghe nhạc đoán tên đồ ăn." Sau đó, Ban tổ chức chọn ra tám đội để tham gia vòng thi bán kết và chung kết để tìm ra đội chiến thắng./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục