Cuoc thi “Viet Nam-Cuba doan ket cung phat trien” - Cau hoi tuan 2 hinh anh 1Ông Phạm Quang Nghị, Ủy viên Bộ Chính trị , Bí thư Thành ủy Hà Nội với nhân dân thủ đô La Habana. (Ảnh: Lê Hà/TTXVN)

Câu hỏi tuần 2 (từ 31/8-6/9) cuộc thi tìm hiểu về Cuba và mối quan hệ đoàn kết hữu nghị đặc biệt Việt Nam-Cuba với chủ đề “Việt Nam-Cuba đoàn kết cùng phát triển.”

I - Phần thi trắc nghiệm:

Câu 1: Chiến thắng Hiron của Cuba diễn ra tại địa phương nào?

Bãi biển Hiron
Vịnh Con lợn
Cả hai địa điểm trên

Câu 2: Theo bạn, có bao nhiêu người trả lời đúng câu hỏi trên?

Để trả lời các câu hỏi này, bạn hãy nhắn tin tới số 7195 với cú pháp: Cuba X Y. Trong đó, X là phương án lựa chọn cho câu hỏi 1, Y là đáp án cho câu hỏi 2.

Thời gian nhận kết quả là từ 14 giờ 30 từ thứ Hai ngày 31/8 đến 24 giờ ngày Chủ Nhật (6/9)

Đáp án của câu hỏi tuần 2 và thính giả trúng giải sẽ được thông báo trong chương trình "Bạn bè với Việt Nam", phát sóng vào thứ Hai và thứ Năm tuần sau và trên trang web vov.vn.

Cơ cấu giải thưởng: Mỗi tuần, VOV sẽ trao 1 giải nhất trị giá 1 triệu đồng và 1 giải nhì trị giá 500.000 đồng.

Phần thưởng sẽ được chuyển qua đường bưu điện tới người nhận trong thời gian sớm nhất.

Các thính giả sống tại các quận ở trung tâm Hà Nội có thể đến nhận phần thưởng tại địa chỉ: Ban Hợp tác Quốc tế, tầng 8, Đài Tiếng nói Việt Nam - 58 Quán sứ- Hà Nội. Số điện thoại liên hệ: (04) 62727189./.

II - Phần thi nghị luận:


Ngoài phần thi trắc nghiệm, các thính giả có thể tham gia phần thi nghị luận. 

Đề tài: Bạn hãy trình bày (bằng văn bản) những suy nghĩ của mình về mối quan hệ đoàn kết, hữu nghị đặc biệt và hợp tác toàn diện Việt Nam-Cuba trong hơn nửa thế kỷ qua và những việc cần làm để góp phần giữ gìn và phát huy truyền thống quý báu đó.

Thời gian nhận bài dự thi: Từ ngày 24/8 đến hết ngày 15/11.  

Yêu cầu:

- Bài dự thi phải sạch sẽ, rõ ràng, ngôn ngữ trong sáng, không vi phạm thuần phong, mỹ tục và ghi rõ đầy đủ họ tên, ngày tháng năm sinh, đơn vị công tác, địa chỉ, điện thoại liên hệ. Khuyến khích sử dụng hình ảnh, tranh vẽ để minh họa.

- Bài dự thi của tác giả phải là các tác phẩm chưa được công bố ở bất kỳ báo, tạp chí, sách....trong nước cũng như nước ngoài.

- Bài dự thi không hợp lệ nếu sao chép dưới mọi hình thức.

Bài thi có thể gửi theo một trong hai cách sau:

1. Bài viết gửi qua đường bưu điện và được tính thời gian theo dấu bưu điện đến ngày 15/11/2015 về: Ban Hợp tác Quốc tế, Đài Tiếng nói Việt Nam, số 58 phố Quán Sứ-Hà Nội. Bên ngoài phong bì đựng bài dự thi phải ghi rõ: Bài dự thi “Việt Nam - Cuba: đoàn kết cùng phát triển.”

2. Bài viết gửi qua email theo địa chỉ: thitimhieucuba@gmail.com đến ngày 15/11/2015.

Cơ cấu giải thưởng:

- 1 giải nhất: 30 triệu đồng
- 2 giải nhì: 15 triệu đồng/ giải
- 2 giải ba: 10 triệu đồng/giải

Ngoài ra, Ban Tổ chức còn trao các giải phụ chung cuộc:

- 01 giải tập thể trị giá 10.000.000 đồng
- 01 giải thí sinh nhiều tuổi nhất trị giá 2.000.000 đồng
- 01 giải thí sinh ít tuổi nhất trị giá 2.000.000 đồng

Kết quả chấm thi:  Kết quả phần thi nghị luận sẽ được công bố vào tuần cuối tháng 11/ 2015. Lễ trao giải cho những tác phẩm xuất sắc sẽ được tiến hành vào đầu tháng 12 năm 2015.

Mọi chi tiết xin tham khảo phần Thể lệ Cuộc thi Tìm hiểu Cuba ở địa chỉ: http://bit.ly/1Jn99XJ hoặc email về thitimhieucuba@gmail.com

(Vietnam+)