Cuối tuần qua, cuộc thi vô địch thế giới dành cho các… ông già Noel đã khép lại ở Gallivare, Thụy Điển với phần thắng thuộc về Jim Cheng, người Hongkong.

“Santa Games” là một phần trong lễ hội mùa Đông của thị trấn Gallivare và đón chào đông đảo ứng cử viên đến từ nhiều quốc gia, vùng lãnh thổ không biết đến tuyết như Nam Phi, Burundi, Hongkong…

Các ứng cử viên trong trang phục Santa Claus truyền thống sẽ tranh tài các nội dung rất “ông già Noel” như leo ống khói, ăn cháo yến mạch, gói quà và đua xe tuần lộc.

Bất chấp thời tiết giá rét tới âm 20 độ C, cuộc thi năm nay vẫn diễn ra sôi nổi trước sự cổ vũ của hàng nghìn khán giả.

Kết quả, vượt qua các đối thủ nặng ký như nhà vô địch năm 2007 David Dawney của Australia, “ông già Noel” Hongkong Jim Cheng đã đạt danh hiệu “Santa Claus 2009”. Không nói được tiếng Anh, song nhà vô địch này vẫn thể hiện được câu quen thuộc “Merry Christmas” với truyền hình Thụy Điển!

Các ứng cử viên như Jim Cheng được tuyển chọn từ những cuộc thi tài do thị trấn Gallivare tổ chức ở nhiều nơi trên thế giới.

Theo ban tổ chức “Santa Games”, không có tiêu chuẩn cụ thể về ông già Noel song chí ít, các ứng cử viên cần phải niềm nở, vui vẻ với mọi người, nhất là với trẻ em.

Luật lệ cuộc thi không bắt buộc ứng cử viên có râu, nhưng nếu có một bộ râu đẹp thì cũng là ưu điểm khi đánh giá./.

Trung Sơn/Hongkong (Vietnam+)