Các sinh viên chia sẻ về ý tưởng khởi nghiệp. (Ảnh: FPT)

Đại học FPT kết hợp cùng Trung tâm Ươm tạo Doanh nghiệp Công nghệ cao (HBI), Quỹ Đầu tư FPT Venture và Tổ chức phát triển Hà Lan (SNV) vừa chính thức phát động cuộc thi "START-UP UNI: Become a unipreneur”.

Đối tượng tham gia dự thi là các nhóm có tối thiểu 3 thành viên (trong đó có ít nhất một người là sinh viên), đam mê khởi nghiệp và có ý tưởng kinh doanh sáng tạo. 

Ban tổ chức không giới hạn lĩnh vực dự thi. Tuy nhiên, cuộc thi khuyến khích các ý tưởng kinh doanh sáng tạo, ứng dụng công nghệ trong các lĩnh vực thương mại, thương mại điện tử; công nghệ phần mềm; môi trường, biến đổi khí hậu; sức khỏe; giáo dục; quản trị; dịch vụ; nông nghiệp bền vững, an toàn thực phẩm…

Các ý tưởng khởi nghiệp sẽ được trình bày trước những doanh nhân thành công và nhà đầu tư. 

Kết thúc cuộc thi, những nhóm xuất sắc sẽ được chọn tham gia quá trình ươm tạo doanh nghiệp theo chương trình hợp tác giữa Đại học FPT và HBI và có cơ hội nhận hỗ trợ từ Quỹ đầu tư FPT Ventures. 

Có 5 ý tưởng khởi nghiệp xuất sắc và khả thi nhất sẽ được trao giải và hỗ trợ hiện thực hóa ý tưởng. Cụ thể, giải nhất trị giá 20 triệu đồng, một giải nhì 15 triệu đồng, một giải ba 10 triệu đồng và hai giải khuyến khích 5 triệu đồng/đội. 

Hạn đăng ký là 30/6. Thông tin chi tiết xem tại đây./.